3-Iron (2004) Movie

3-Iron (2004) Movie

ผลลัพธ์ในหลอดทดลองเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยรายงานก่อนหน้านี้

ซึ่งแสดงให้เห็นว่า EGCG ทำให้ระดับของ PKC isozymes, α และ ε เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเยื่อหุ้มเซลล์และเศษส่วนเซลล์ของหนูฮิบโปแคมปัส ไอโซฟอร์มเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการอยู่รอดของเซลล์และเส้นทางการสร้างความแตกต่าง และอาจเกี่ยวข้องกับการประมวลผลกฎข้อบังคับของ APP ที่เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคของ AD อันที่จริง การศึกษาก่อนหน้านี้ในสมองของผู้ป่วย AD แสดงให้เห็นการลดลงของกิจกรรมPKCε หนังhd

การศึกษาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการบริหารให้ชาเขียวแบบรับประทานได้กำหนดลักษณะทางเคมีของสารเมตาโบไลต์จากชาคาเทชินที่สำคัญ 2 ชนิด ได้แก่ (−)-5-(3′,4′,5′-trihydroxyphenyl)-γ-valerolactone และ (−)-5-(3′ ,4′-dihydroxyphenyl)-γ-valerolactone ในปัสสาวะและเลือดของมนุษย์ สารเมตาโบไลต์เหล่านี้ดูเหมือนจะก่อตัวขึ้นจากพืชในลำไส้ในลำไส้ใหญ่ของมนุษย์และดูดซึมเข้าไป นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าสาร EC (epicatechin glucuronide และ 3′-O-methylated epicatechin glucuronide) เกิดขึ้นหลังจากการกลืนกิน EC โดยหนู เข้าสู่สมอง นอกจากนี้ การศึกษาด้วย EGCG ที่ติดฉลากแสดงให้เห็นการกระจายตัวของกัมมันตภาพรังสีในอวัยวะของหนู เช่น สมอง หลังการบริหารช่องปากและการขับ EGCG ในปัสสาวะเพียงเล็กน้อยหลังการให้ยาโดยตรง หนัง hd

การทำความเข้าใจหลักการทางชีววิทยาโดยการรักษาแบบผสมผสานจะทำให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลไกทางพยาธิวิทยาของความผิดปกติของระบบประสาทและทำให้สามารถเลือกยาที่ “มีเหตุผล” ได้มากขึ้น การค้นพบนี้สามารถอธิบายในบางส่วน การสังเกตก่อนหน้านี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่า EGCG ป้องกันการควบคุมขึ้นจากธาตุเหล็กของ α-synuclein ใน SNPC ของหนูที่ได้รับการรักษาด้วย MPTP ส่งผลให้มีการป้องกันระบบประสาทของเซลล์ประสาทโดปามีน SN ดังนั้น กิจกรรมกำจัดอนุมูลอิสระและคีเลตเหล็กอิสระของคาเทชินในชาเขียวอาจส่งผลโดยตรงต่อการรวมกลุ่มและการสะสมของ Aβ หรือ α-synuclein ในสมองของผู้ป่วย AD และ PD ตามลำดับ

ข้อมูลระบาดวิทยาจำนวนมากบ่งชี้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างการเกิดความผิดปกติของระบบประสาท เช่น โรคพาร์กินสันและอัลไซเมอร์ และการบริโภคชาเขียว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วรรณกรรมล่าสุดเสริมสร้างการรับรู้ว่าเส้นทางการส่งสัญญาณระดับโมเลกุลที่หลากหลาย มีส่วนร่วมในกิจกรรมการป้องกันระบบประสาทของโพลีฟีนอลในชาเขียวที่สำคัญ (−)-epigallocatechin-3-gallate ทำให้สารประกอบธรรมชาตินี้เป็นสารที่มีศักยภาพในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคทางระบบประสาทต่างๆ โรคต่างๆ ในการทบทวนปัจจุบัน เราหารือเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับกลไกของการกระทำที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันระบบประสาทที่เกิดจาก EGCG และอภิปรายวิสัยทัศน์ในการแปลผลการค้นพบเหล่านี้เป็นเวทีไลฟ์สไตล์ แม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความสามารถของคาเทชินชาเขียวในการเจาะสมอง ชาเขียวได้รับการแนะนำว่ามีความสัมพันธ์แบบผกผันกับอุบัติการณ์ของการแก่ของสมอง ภาวะสมองเสื่อม และระบบประสาทเสื่อม เช่น PD และ AD การศึกษาทางระบาดวิทยาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นความเสี่ยงที่ลดลงของ PD ที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคชาดำ 2 ถ้วยต่อวันหรือมากกว่า ในการสนับสนุน Tan et al. พบความสัมพันธ์ผกผันระหว่างชาดำและ PD โดยอิงจากการศึกษาในอนาคต 12 ปีของผู้ชายและผู้หญิงกว่า 63,000 คน ซึ่งเกิดจากส่วนผสมของชาดำที่แยกจากปริมาณคาเฟอีน ดูหนัง hd

คืนถัดมา Tae-suk และ Sun-hwa บุกเข้าไปในห้องฮันอก ที่พวกเขานั่งเงียบๆ ดื่มชาและแบ่งปันจูบกัน วันรุ่งขึ้น ลูกชายและลูกสะใภ้ของชายชรามาถึงอพาร์ตเมนต์ และสันนิษฐานว่าแท-ซุกและซุนฮวาฆ่าเขา กล้องของเต้สุขถูกยึดและติดต่อเจ้าของบ้านที่เห็นในภาพถ่ายในกล้อง ตำรวจพบว่าไม่มีบ้านใดถูกขโมยไป และการสืบสวนพบว่าชายชราเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด มินกยูมาเพื่อพาซุนฮวากลับบ้าน และติดสินบนตำรวจที่รับผิดชอบการสอบสวนเพื่ออนุญาตให้เขาตีแทซุกด้วยลูกกอล์ฟ ที่นั่น เขาฝึกตีกอล์ฟด้วยไม้กอล์ฟและลูกบอลในจินตนาการ และพัฒนาพรสวรรค์ของเขาในการซ่อนตัวและซ่อนเร้น สร้างความหงุดหงิดให้กับผู้คุมโดยอยู่ให้พ้นสายตา

การรับรู้ทางวิทยาศาสตร์ครั้งแรกเกี่ยวกับคุณสมบัติทางยาของชาเขียวคือในศตวรรษที่สิบหก โดยใช้สารสกัดเป็นวิธีการรักษาไข้ ปวดศีรษะ ปวดท้อง และปวดข้อ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ให้ความสนใจในเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของศักยภาพในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคอักเสบ อายุและโรคทางระบบประสาท การเสริมเกลือแร่เหล็กร่วมกับวิตามินซีทำให้ความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันในทางเดินอาหารแย่ลง นำไปสู่การเป็นแผลในคนที่มีสุขภาพดี อาการกำเริบของโรคทางเดินอาหารอักเสบเรื้อรัง และอาจนำไปสู่มะเร็ง ดูหนังออนไลน์

พบว่า Catechins เป็นสารกำจัดอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินอีและซี Catechins คิดเป็น 25-35% ของสารสกัดจากชาเขียวแบบแห้ง และประกอบด้วยสารประกอบประเภทโพลีฟีนอลฟลาโวนอยด์ 8 ชนิด ได้แก่ (+)-คาเทชิน , (−)-epicatechin , (+)-gallocatechin , (−)-epigallocatechin , ( +)-catechingallate , (−)-epicatechin gallate , (+)-gallocatechin gallate และ EGCG สารคาเทชินที่มีมากที่สุดคือ EGCG โดยประมาณว่าชาเขียวหนึ่งถ้วย (ใบชาเขียว 2.5 กรัม/น้ำ 200 มล.) อาจมี EGCG 90 มก. ดังนั้นจึงคิดว่าจะส่งผลดีต่อชาเขียวโดยเฉพาะ เช่น เป็นคุณสมบัติป้องกันระบบประสาท

นี่แสดงให้เห็นว่าการดูดซึมที่ไม่ดีจากลำไส้เล็กอาจมีบทบาทสำคัญในการจำกัดการดูดซึมของ EGCG 

แนวทางการรักษาที่แปลกใหม่อีกวิธีหนึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการผสมยา การผสมสารประกอบที่ออกฤทธิ์ตามเป้าหมาย ดังนั้น จึงเป็นวิธีปฏิบัติในการออกแบบโพลีเภสัชวิทยาที่จำเพาะ อาการที่ซับซ้อนของโรคทางระบบประสาทมักจำเป็นต้องใช้ยาอเนกประสงค์มากกว่าหนึ่งชนิด หลายปีที่ผ่านมา เป็นที่ชัดเจนว่าการรวมกันบางอย่างทำให้เกิดการตอบสนองทางคลินิกที่ดี ซึ่งยาแต่ละชนิดไม่สามารถทำได้สำเร็จโดยลำพัง ปัจจุบัน การเลือกใช้ยาร่วมกันขึ้นอยู่กับกระบวนทัศน์การทดลองและข้อผิดพลาดซึ่งชี้นำโดยการตอบสนองทางคลินิก ดูหนังออนไลน์ฟ

รับข้อเสนอมากมายสำหรับชุดเหล็ก Callaway ใหม่หรือมือสองของคุณ เมื่อคุณแลกเปลี่ยนไม้กอล์ฟที่ใช้แล้วกับหนึ่งในโปรแกรมแลกเปลี่ยนไม้กอล์ฟออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่ 2ndswing.com คลิปบอร์ด ประวัติการค้นหา และคุณลักษณะขั้นสูงอื่นๆ หลายรายการไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว คนขับเงียบและเงียบเหงา เต้-สุข ได้พักในบ้านที่ว่างเปล่าและใช้ชีวิตตามปกติในขณะที่เจ้าของกำลังเดินทาง

การแสดงออกของแลคโตเฟอรินของสุกรในข้าวดัดแปรพันธุกรรมและผลของมันเป็นอาหารเสริมสำหรับลูกสุกรที่หย่านมในระยะแรก คัลลาเวย์ กอล์ฟ ผลิตไม้กอล์ฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในตลาด และอยู่มาหลายปีแล้ว คัลลาเวย์อยู่เหนือเกมเหล็กของพวกเขาด้วยการเปิดตัวโมเดลที่หลากหลายสำหรับผู้เล่นทุกระดับความสามารถ ดังนั้น ไม่ว่าคุณกำลังมองหาอะไร พนักงานที่ 2nd Swing สามารถช่วยคุณหาคู่ที่ใช่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

การศึกษาเกี่ยวกับระบบประสาทในร่างกายโดยใช้สารพิษที่กระตุ้นโรคพาร์คินสัน N-methyl-4-phenyl-1,2,3,6-tetrahydropyridine ได้แสดงให้เห็นว่าทั้งสารสกัดจากชาเขียวและ EGCG มีกิจกรรมที่มีศักยภาพสูงในการป้องกันการลดลงของโดปามีนใน striatal และ substantia nigra การสูญเสียเซลล์ประสาทโดปามีน กลไกหนึ่งที่เป็นไปได้ซึ่งอยู่เบื้องหลังประสิทธิภาพของชาเขียวและ EGCG ในการต่อต้านความเป็นพิษต่อระบบประสาทของ MPTP อาจเกี่ยวข้องกับโครงสร้างที่คล้ายคาเทคอล เนื่องจากเป็นที่ทราบกันว่าสารประกอบที่ประกอบด้วยคาเทชอลเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพและเฟอร์ริกไอออนคีเลเตอร์ เช่น R-apomorphine (R- อปท.) . ความคล้ายคลึงกันของโครงสร้าง catechol อาจเป็นสาเหตุของผลการยับยั้งที่รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ของโพลีฟีนอลในชาเขียวต่อการดูดซับ DA โดยการขนส่งแบบพรีไซแนปติก การยับยั้งนี้ได้รับการแนะนำให้ปิดกั้นผลิตภัณฑ์เมตาบอลิซึมของ MPTP

ความสำคัญของคาเทชินในชาเขียวในการเสริมสร้างความต้านทานของเซลล์ต่อความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันนั้นนอกเหนือไปจากกิจกรรมการขับกรดและการขับธาตุเหล็กอย่างง่าย และน่าสนใจอย่างยิ่งในพยาธิสภาพเหล่านั้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับ OS และธาตุเหล็ก การศึกษาจำนวนมากในทศวรรษที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าคาเทชินในชาเขียวมีกิจกรรมในหลอดทดลองและในร่างกายในการป้องกันและ/หรือลดผลกระทบที่เป็นอันตรายของอนุมูลอิสระที่ได้รับออกซิเจน ซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคเรื้อรังและความเครียดในมนุษย์หลายชนิด (ดูบทวิจารณ์ ) . หลักฐานหลายบรรทัดชี้ให้เห็นว่า OS ซึ่งส่งผลให้เกิดการสร้างสายพันธุ์ออกซิเจนปฏิกิริยา ไม่ว่าจะโดยผ่านเอนไซม์หรือกระบวนการเร่งปฏิกิริยาด้วยโลหะ มีบทบาทสำคัญในความผิดปกติทางคลินิก เช่น หลอดเลือด การบาดเจ็บจากการกลับเลือดของหลอดเลือดหัวใจตีบ มะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง และความผิดปกติของระบบประสาท ชา แหล่งอาหารหลักของฟลาโวนอยด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epicatechins หมายถึงเครื่องดื่มที่บริโภคบ่อยที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งเปลี่ยนสถานะจากเครื่องดื่มวัฒนธรรมโบราณแบบธรรมดาไปเป็นส่วนประกอบทางโภชนาการ ทำให้เกิดการกระทำทางเภสัชวิทยาทางระบบประสาทที่เป็นประโยชน์ หลักฐานที่สะสมบ่งชี้ว่าความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันซึ่งส่งผลให้เกิดการสร้างสายพันธุ์ออกซิเจนปฏิกิริยา มีบทบาทสำคัญในโรคเกี่ยวกับระบบประสาท ซึ่งสนับสนุนการใช้สารกำจัดศัตรูพืชและสารคีเลตโลหะ เช่น โพลีฟีนอลจากชาธรรมชาติเพื่อการบำบัด ดูหนังออนไลน์ ฟรี

เป็นที่ทราบกันดีว่าคาเทชินมีคุณสมบัติในการขับอนุมูลอิสระและทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระทางชีวภาพ 1,1-diphenyl-3-picrylhydrazyl radical, เปอร์ออกซิลเรดิคัล, ไนตริกออกไซด์, อนุมูลอิสระที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์กลาง, ออกซิเจนเดี่ยวและลิพิดอนุมูลอิสระ และเปอร์ออกซีไนไตรต์โดยการป้องกันไนเตรตของ ไทโรซีน นอกจากนี้ สารประกอบเหล่านี้สามารถคีเลตไอออนของโลหะ เช่น ทองแดงและเหล็ก เพื่อสร้างสารเชิงซ้อนที่ไม่ใช้งานและป้องกันการสร้างอนุมูลอิสระที่อาจทำลายได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญของการเกิดปฏิกิริยา astrocytosis และภูมิคุ้มกันของ iNOS ซึ่งมาพร้อมกับความเสียหายของเส้นประสาทในเยื่อหุ้มสมองชั่วขณะและฮิบโปแคมปัสของหนูที่ฉีดด้วย Aβ (25–35) การค้นพบนี้เปิดช่องทางการรักษาใหม่ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การลดโรคอะไมลอยโดซิสด้วยยากำจัดสารอนุมูลอิสระและยาขับธาตุเหล็กที่ปรับการแปล APP mRNA ในการสนับสนุน การศึกษาในหลอดทดลองเมื่อเร็วๆ นี้แสดงให้เห็นว่า EGCG ลดแอปแบบเต็มความยาวในเซลล์ SH-SY5Y โดยไม่เปลี่ยนแปลงระดับ APP mRNA ควบคู่ไปกับการเพิ่มขึ้นของระดับของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญธาตุเหล็ก TfR ซึ่งมีส่วนร่วมด้วย ลำดับฉันทามติสำหรับ IRE ใน 3′-UTR ของ mRNA การเสริมธาตุเหล็กจากภายนอกทำให้เกิดผล EGCG กลับกัน ซึ่งบ่งบอกถึงการกระทำหลังการถอดเสียงเป็นคำ น่าจะเกิดจากกลไกของคีเลตสระน้ำเหล็กภายในเซลล์ (รูปที่ 1) สิ่งนี้ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากการสังเกตว่า EGCG ระงับการแปลยีนนักข่าว luciferase ซึ่งขับเคลื่อนโดยลำดับที่ประกอบด้วย IRE-type II ของ APP ดูหนังไทย

ดังนั้น ความพยายามในอนาคตในการทำความเข้าใจกลไกการทำงานของการป้องกันระบบประสาท/การช่วยชีวิตของ EGCG จึงต้องมุ่งเน้นไปที่การถอดรหัสเป้าหมายของเซลล์ที่เฉพาะเจาะจง และการส่งสัญญาณลดหลั่น จำเป็นต้องมีการศึกษาพรีคลินิกเพิ่มเติมเพื่อชี้แจงว่า EGCG และสารเมตาโบไลต์ของมันที่ความเข้มข้นเพียงพอ สามารถเข้าถึงสมองและควบคุมเส้นทางการส่งสัญญาณของเซลล์ได้หรือไม่ และผลกระทบเหล่านี้สามารถแปลเป็นผลสำเร็จในการศึกษาของมนุษย์ในอนาคตว่าจะส่งผลต่อการลุกลามของความผิดปกติของระบบประสาทหรือไม่ ที่น่าสนใจคือ การศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ระบุถึงความเชื่อมโยงใหม่ระหว่างธาตุเหล็กและ AD ที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มประสิทธิภาพการแปลแอปภายนอกและการสร้าง Aβ ที่ตามมา โดยการเปิดใช้งานองค์ประกอบที่ตอบสนองต่อธาตุเหล็ก (IRE-type II) ในพื้นที่ที่ไม่ได้แปล 5′ ของ APP mRNA ดูหนังใหม่

ข้อมูลสนับสนุนใหม่มาจากการศึกษาที่ดำเนินการในแบบจำลองหนูทดลองแปลงพันธุ์ของอัลไซเมอร์ (“APP กลายพันธุ์ของสวีเดน” ที่แสดงออกมากเกินไป APPswTg) แสดงให้เห็นว่า EGCG ส่งเสริมการสร้าง sAPPα และลดระดับ Aβ และคราบจุลินทรีย์ด้วยการส่งเสริมโปรตีน α-secretase ที่ไม่ใช่อะไมลอยด์ ทางเดิน . แบบจำลองพรีคลินิกเสริมของโรคทางระบบประสาทอื่นๆ แสดงให้เห็นว่า EGCG เหนี่ยวนำให้เกิดการยืดออกของการเริ่มต้นของอาการและช่วงชีวิต และสัญญาณการตายที่ลดลงในแบบจำลองหนู ALS ซึ่งแสดงออกถึงยีน Cu/Zn-superoxide dismutase G93A ของมนุษย์ นอกจากนี้ EGCG ยังแสดงให้เห็นว่าสามารถป้องกันระบบประสาทในหนูที่มีอายุมาก และในแบบจำลองสัตว์ที่มีภาวะขาดเลือดในสมองแบบโฟกัสและทั่วโลก การลดลงของแหล่งเหล็กคีเลตได้โดย EGCG อาจส่งผลให้เกิดการยับยั้งการทำงานของโพรลิลไฮดรอกซิเลสและด้วยเหตุนี้ ในการเปิดใช้งานทั้ง HIF และ IRP2 ร่วมกัน เนื่องจาก HIF-1 และ IRP ประสานการแสดงออกของยีนที่หลากหลาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาวะสมดุลของธาตุเหล็กในเซลล์ การอยู่รอด และการเพิ่มจำนวน การกระตุ้นของยีนเหล่านี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในกลยุทธ์การรักษาโรคทางระบบประสาทแบบใหม่ ในการสนับสนุน ผลการวิจัยล่าสุดชี้ให้เห็นถึงการใช้สารยับยั้งเปปไทด์หรือน้ำหนักโมเลกุลต่ำของ HIF prolyl 4-hydroxylases เป็นการบำบัดทางระบบประสาทแบบใหม่ ดูการ์ตูน