อนิเมะ เรื่อง Azumanga Daioh (TV)

อนิเมะ เรื่องเกี่ยวกับอารมณ์ ผู้กำกับ นิชิกิโอริ ฮิโรชิ และผู้สร้างสรรค์ อาซึมะ คิโยฮิโกะ ตั้งใจให้รายการนี้พาผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงชีวิตที่ทุกอย่างโคจรไปกับการสังสรรค์กับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ พวกเขายังตั้งใจให้รายการแสดงภาพเด็กผู้หญิงมัธยมปลายตามความเป็นจริง ไม่ใช่นางเอกที่มีมนต์ขลัง ไม่ใช่กระต่ายที่คลั่งไคล้ความรัก และไม่ใช่สาวอันธพาลแม่เหล็กดึงดูดความรุนแรง พวกเขาเป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาๆ ที่มีปัญหาในชีวิตประจำวันAzumanga Daioh แทนที่จะเป็นแฟนตาซีที่หลบหนีเหมือนอนิเมะเรื่องอื่น ๆ ส่วนใหญ่ เติบโตด้วยความคิดถึงและตัวละครที่เล่นโวหาร แต่เป็นตัวละครที่เหมือนจริงมากที่เล่นโดยวงดนตรีที่ดีที่สุดที่เคยรวมตัวกันในอนิเมะ  อนิเมะ นี่เป็นการแสดงตัวละคร และตัวละครแต่ละตัวใช้เวลาของเธอในแสงแดดถ้าใครถือได้ว่าเป็นดาวเด่นของรายการ นั่นก็คือ Mihama Chiyo, Child Genius ตัวละครส่วนใหญ่เช่นเธอเป็นคนเจ้าเล่ห์ แก่แดด และสมบูรณ์แบบเกินไปสำหรับความดีของตัวเอง สิ่งที่ทำให้ Chiyo-chan เจ๋งมากก็คือ แม้ว่าเธอจะฉลาดอย่างเหลือเชื่อ แต่เธอก็ถูกกดขี่ หมกมุ่นและแย่มากในกีฬา (แย่กว่าเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่ในวัยเดียวกันด้วยซ้ำ) 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี

ต่อความผิดพลาด ดูหนังออนไลน์ แต่มักถูกขัดขวางโดยการแสดงตลกของครูและเพื่อนร่วมชั้นของเธอ เธอยังมีผมหางม้าลึกลับและจงใจยุ่งกับความเป็นจริงของผู้คนโดยใช้พลังแห่งความน่ารัก เธอสามารถดูแคลนได้ แต่โดยมากแล้ว เธอเป็นที่ชื่นชอบอย่างแท้จริง และเชื่อได้ว่าอายุของเธอไม่มีความโอ้อวดเลยแม้แต่น้อยอีกด้านหนึ่งของสเปกตรัมคือ Sakaki สูง แข็งแรง สวย และสัดส่วนดีมาก เธอคือไอดอลของโรงเรียน ทุกคนถือว่าเธอเป็นหมาป่าสาวผู้โดดเดี่ยวที่เข้าไปพัวพันกับแก๊งค์ไฟต์ ก็ไม่ เธออาจจะเงียบและเก็บตัว แต่นั่นเป็นเพียงเพราะเธอขี้อายอย่างเจ็บปวด และผ้าพันแผลที่มือของเธอไม่ได้มาจากการต่อสู้ของแก๊ง แต่เป็นผลมาจากการพยายามเลี้ยงแมวเพื่อนบ้าน Sakaki ไม่สามารถต้านทานสิ่งที่น่ารักได้ แม้แต่คนที่มีฟันที่แหลมคมมากมาย และบุคลิกของเธอก็ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผู้คนคาดหวังจาก Chiyo แต่มันยากที่จะทำตัวน่ารักเมื่อคุณสูงหกฟุต แม้ว่าคุณจะเห็นภาพหลอนเกี่ยวกับสัตว์แมวน่ารักก็ตามนั้นมีคู่แข่งด้านกีฬาของ Sakaki คือ Kagura หนังhd ซึ่งมีส่วนร่วมอย่างมากในทีมว่ายน้ำ ในตอนแรกเธอคิดว่า Sakaki คลั่งไคล้กีฬาเช่นเดียวกับเธอ แต่เริ่มตระหนักว่า Sakaki มีความสนใจอย่างอื่น แม้จะดูเหมือนเป็นแค่ตัวตลก แต่จริงๆ แล้วคางุระเป็นคนที่น่ารักที่สุดในกลุ่ม โดยพยายามช่วยเหลือคนแปลกหน้าทุกครั้งที่ทำได้ เธอเป็นลูกเสือหญิงที่เพิ่งพูดเหมือนทอมบอยมีเพื่อนสมัยเด็กสองคนซึ่งอยู่ขั้วตรงข้าม

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ทาคิโนะ โทโมะ และ มิซูฮาระ โคโยมิ อนิเมะออนไลน์

ดูอนิเมะ (โยมิ) โทโมะ “มีพลังอย่างไร้ประโยชน์” และน่ารังเกียจอย่างเหลือเชื่อ ส่วนโยมิคือเสียงแห่งเหตุผลซึ่งแอบหมกมุ่นเรื่องน้ำหนักของเธอ โดยทั่วไปแล้วโทโมะจะยุยงให้เกิดเรื่องแปลกๆ ทุกประเภท และโยมิก็คอยควบคุมความเสียหายอยู่เสมอ ในขณะที่พวกเขาทะเลาะกันตลอดเวลา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสองคนนี้เป็นพี่น้องกันทางวิญญาณและเหมือนกันมากกว่าที่พวกเขาเคยยอมรับเพื่อปัดเศษตัวละครหลัก…มีตัวละครที่แปลกที่สุดในล็อตทั้งหมด ชื่อของเธอคือ Kasuga Ayumu แต่ไม่เคยมีใครเรียกเธอแบบนั้นเลย สำหรับสาวๆ คนอื่น เธอคือ “โอซาก้า” ใช่ เธอมาจากที่นั่น และเธอพูดด้วยสำเนียงโอซาก้าที่ชัดเจน แต่แทนที่จะทำตัวก๋ากั่น อวดดี และน่าสะอิดสะเอียน (ไม่สิ นี่แหละงานของโทโมะ!) โอซากะกลับเงียบขรึม อนิเมะออนไลน์ เจ้าอารมณ์ และโรคจิต (และอาจเป็นออทิสติกด้วย) หากดวงตาที่กลมโตของเธอที่กลมโตจนสะกดจิตไม่ดูดดึงคุณ การดึงช้าๆ ที่สงบนิ่งของเธอจะส่งคุณไปสู่อีกมิติหนึ่งอย่างแน่นอน เธอขโมยทุกฉากในการแสดงด้วยการเป็นตัวประหลาดของเธอ – เธอไม่เห็นสิ่งต่าง ๆ เหมือนกับที่คนอื่น ๆ เห็น และเธอก็เป็นนักเล่นสำนวนตัวจริงยังมีตัวละครอื่นๆ อีกหลายตัว เช่น

อาจารย์ Yukari-chan และ Nyamo-chan อนิเมะออนไลน์

การ์ตูน hd (สังเกตคำต่อท้าย!) ที่ยังไม่ปล่อยวัยเยาว์ สนุกสนานไปกับความไร้วุฒิภาวะและความโง่เขลา และอาจารย์คิมูระผู้คลั่งไคล้ผู้ไล่ล่าเด็กนักเรียนหญิงโดยประมาทเลินเล่อในนามของความตลกขบขัน จากนั้นก็มีคาโอรินที่หลงรักซาคากิผู้หลงลืม ซึ่งแสดงออกมาเหมือนล้อเลียนเรื่องโอเนซามะคอมเพล็กซ์ตัวละครทั้งหมดเหล่านี้โต้ตอบกันอย่างเป็นธรรมชาติ มันเหมือนกับการย้อนกลับไปยังโรงเรียนมัธยมของคุณเองและจดจำการใช้เวลากับเพื่อนและครูของคุณ Azumanga Daioh นั้นสนุกอย่างแท้จริง ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น แต่แฟนๆ รุ่นใหม่ในอเมริกาจำนวนมากอาจไม่สนใจรายการนี้ เราได้ยินแฟนๆ ที่อายุน้อยกว่าในอเมริกาถามว่า “เป็นอะไรมากไหม” เนื่องจาก Azumanga Daioh เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของโรงเรียนมัธยม (ไม่มีสถานการณ์ในละครเลย) นักเรียนมัธยมปลายทุกวันจะไม่สนใจ พวกเขายังไม่สามารถชื่นชมการแสดงนี้ได้Azumanga Daioh เหมาะสำหรับพวกเราที่พึ่งจบมัธยมปลายไปไม่กี่ปีและต้องการระลึกถึงวันที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องบิล ค่าประกัน และงานประจำวัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments