อนิเมะ JAMES AND THE GIANT PEACH การ์ตูนอนิเมะ

movie88th

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่อง James and Giant Peach ของโรอัลด์ ดาห์ลเป็นที่ชื่นชอบตลอดกาลสำหรับเด็กทุกวัยได้เปลี่ยนจากหนังสือสำหรับเด็กเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กในการเปิดตัวครั้งใหม่จากดิสนีย์ การใช้เทคนิคแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่สมบูรณ์แบบในบทประพันธ์ของทิม เบอร์ตันเรื่องThe Nightmare Before Christmas ในปี 1993 ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามอย่างกล้าหาญที่จะถ่ายทอดความประหลาดใจและความรู้สึกพิศวงแบบเด็กๆ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของหนังสือของดาห์ลผู้ล่วงลับ และแม้ว่าจะประสบความสำเร็จในบางครั้ง แต่บ่อยครั้งกว่านั้น ดีกว่าไม่แบนJames and the Giant Peachอำนวยการสร้างโดยทิม เบอร์ตัน และแม้ว่าเขาจะไม่ได้กำกับ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงมีร่องรอยที่ลบไม่ออกของเขาอยู่ทั่วเรื่อง อารมณ์ที่เริ่มต้นนั้นดูเหนือจริงพอสมควร โดยมีฉากสำหรับเรื่องราวของเจมส์ เฮนรี ทร็อตเตอร์ เด็กกำพร้าที่ถูกบังคับให้ใช้ชีวิตร่วมกับป้า สไปเกอร์ และสปองจ์ที่ใช้วาจาและร่างกาย (ไม่ต้องพูดถึงที่น่ารังเกียจทางสายตา) หลังจากพบกับชายแปลกหน้าลึกลับ เจมส์ได้รับถุงลิ้นจระเข้ที่มีพลังวิเศษที่ทำให้ลูกพีชเติบโตเป็นไททานิคขนาดมหึมา เพื่อหลบหนีจากป้าของเขา เจมส์ซ่อนตัวอยู่หลังลูกพีช และหลังจากที่กินลิ้นของจระเข้ดังกล่าวโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาก็เปลี่ยนลิ้น ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์คนแสดงมาจนถึงตอนนี้ ขณะที่เจมส์มุดดินเข้าไปที่ใจกลางลูกพีช

เขาและจุดสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เปลี่ยนไปสู่การปั้นดินน้ำมัน อนิเมะ ที่แก่นของลูกพีชยักษ์ เราพบแมลงหกตัว (แมงมุม ตะขาบ เต่าทอง ตั๊กแตน ไส้เดือน และหนอนเรืองแสง) ซึ่งกลายพันธุ์ด้วยอิทธิพลของลิ้นจระเข้ แมลงเหล่านี้ให้เสียงโดย Richard Dreyfuss, Jane Leeves จาก Frasierและ Susan Sarandon ใครจะคิดว่าเมื่อเต็มไปด้วยพลังของดาราเหล่านี้แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มออกเดินทางจริงๆ มันไม่ได้หลังจากที่เจมส์ได้พบกับสัตว์ขาปล้องที่ชาญฉลาดและพวกเขาออกเดินทางข้ามทะเลไปยังดินแดนแห่งพันธสัญญา (นิวยอร์กซิตี้) มันก็เริ่มน่าเบื่อจริงๆ แม้ว่าเอฟเฟ็กต์พิเศษจะน่าตื่นเต้น แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้หนังนี้จมลงอย่างรวดเร็ว การเดินทางข้ามมหาสมุทรของลูกพีช (ถูกฝูงนกนางนวลและเชือกผูกมัดแขวนลอยอยู่กลางอากาศ) นั้นยาวนานและยืดเยื้อเสียจนเมื่อผู้ร่วมเดินทางที่ไม่น่าเป็นไปได้ในที่สุดก็ถึงจุดหมายปลายทางที่รอคอยมานาน หลังจากคร่ำครวญ คร่ำครวญ และต่อสู้กันอย่างหนัก และใช่ การร้องเพลง มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ต่างจากการุณยฆาตสำหรับผู้ชม อย่างที่ฉันจำได้ นี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในนวนิยายเรื่องนี้เช่นกัน—การสร้างขึ้นอย่างยอดเยี่ยมพร้อมกับผลตอบแทนที่ต่อต้านการปีนหน้าผาแม้ว่าพวกเขาจะไปถึงนิวยอร์คและภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนกลับไปเป็นการแสดงสด สิ่งต่างๆ ดูเหมือนจะไม่ดีขึ้น เราถูกบังคับให้นั่งอยู่ในฉากบ้าๆ บอๆ ที่ป้าที่น่าสยดสยองของเจมส์ได้รับแค่ของหวานในภาพยนตร์สำหรับเด็ก ซึ่งเทียบเท่ากับการรุมประชาทัณฑ์ในที่สาธารณะโดยตำรวจไม่น้อยไปกว่ากัน ไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของทิม เบอร์ตัน ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันเห็นด้วยกับการที่เขาแสดงเป็นหนึ่งในรายการโปรดในวัยเด็กของฉัน แต่ถ้าคุณชอบ Burton’s Nightmare และคุณต้องการดูส่วนขยายของเทคนิคแอนิเมชั่นที่ก้าวล้ำ ในภาพยนตร์เรื่องนั้นJames and the Giant Peach – ทั้งคนแสดงและแอนิเมชั่น – เจมส์กับลูกพีชยักษ์จากวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส เป็นการดัดแปลงจากหนังสือที่ขายดีที่สุดในปี 1961 ของโรอัลด์ ดาห์ล ผู้แต่งโรอัลด์ ดาห์ลอำนวยการสร้างโดยทิม เบอร์ตัน ผู้สร้างผลงานคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง The Nightmare Before Christmas (1993) เรื่องราวในจินตนาการเกี่ยวกับการหลบหนีของเด็กชายตัวเล็ก ๆ จากความทุกข์ยากในบ้านท่ามกลางฝูงแมลงขนาดเท่าของจริงบนเรือลูกพีชมหึมาที่ถูกนกนางนวลผูกมัดไว้ วิเศษไม่น้อยไปกว่าเวทมนตร์คาถาแต่สำหรับภาพที่น่าทึ่งทั้งหมดแล้ว เจมส์กับลูกพีชยักษ์ก็เป็นเรื่องราวของความหายนะครั้งใหญ่ที่จบลงด้วยความหวานอมขมกลืนมากกว่าที่ผู้ชมจะคาดคิด ในน้ำเสียงของดิกเกนเซียน มันพยายามระงับความโหดร้ายด้วยการหลบหนี ในขณะที่ยังคงทิ้งเด็กที่ฉลาดแต่โดดเดี่ยวไว้ในความสำนึกผิดและความสับสน แน่นอนว่า น้อยคนนักที่จะโต้แย้งว่าเทพนิยายที่น่ารักที่สุดของพี่น้องตระกูลกริมม์ ซึ่งรวมถึงสัตว์ประหลาด อสูรกาย และแม่มดชั่วร้ายของพวกเขา ยังเต็มไปด้วยเรื่องประโลมโลกมากกว่าการปลอบโยนศีลธรรมนี่ไม่ได้หมายความว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เป็นที่พอใจ เพลงต้นฉบับของ Randy Newman กำลังปลุกเร้า เช่นเดียวกับการนำเสนอของพวกเขาโดยนักแสดงมืออาชีพที่ให้ยืมเสียงตัวละครที่ยอดเยี่ยม ในบรรดาผู้ชนะรางวัลออสการ์ Susan Sarandon และ Richard Dreyfuss รวมถึง Simon Callow, David Thewlis และ Jane Leeves (Cockney ที่แสดงสดทางทีวี เฟรเซียร์).

เป็นภาพยนตร์สำหรับคุณอย่างแน่นอนเรื่องราวนางฟ้าที่น่ากลัวอย่างแท้จริงประกอบกับตัวละครที่แปลกประหลาด

ดูหนังออนไลน์ ฟรี ปล่อยให้อยู่ในความดูแลของน้าสไปเกอร์ (โจแอนนา ลัมลีย์จากทีวีเรื่อง Absolutely Fabulous) และน้องสาวของเธอ (มิเรียม มาร์โกลีส) หลังจากการ “เสียชีวิต” ของพ่อแม่โดยแรดรูปร่างคล้ายเมฆ เจมส์ (พอล เทอร์รี) ทาสทำงานบ้าน ไม่มีอะไรจะกินนอกจากหัวปลาย่าง เขาพบว่าการปลอบใจเป็นเพียงดินสอสี การคุยกับแมงมุมที่เป็นมิตร และความฝันที่จะไปนิวยอร์กซิตี้ และเมื่อพูดถึงความกลัว เจมส์นึกถึงคำพูดของพ่อที่ว่า “ลองมองในมุมที่ต่างออกไป”ผ่านเวทมนตร์อันแพรวพราวของกระสอบลิ้นจระเข้สีเขียว เจมส์ (ปัจจุบันเป็นเด็กชายแอนิเมชั่น) พบกับตั๊กแตนที่เลี้ยงไว้ (คาลโลว์) ตะขาบข้างถนน (เดรย์ฟัส) มิสสไปเดอร์สุดเปรี้ยว (ซาแรนดอน) ไส้เดือนดินที่น่าเป็นห่วง (ทิวลิส) เจ้าขี้แย Ladybug (Leeves) และ Glowworm ที่สายตาไม่ดี (เช่น Margolyes) เมื่อรู้ว่าชีวิตกับคุณป้าคือหลุมพราง เจมส์และผองเพื่อนจึงล่องลอยไปยังผลบิ๊กแอปเปิลด้วยลูกพีชผลมหึมาผู้ใหญ่และเด็กโตจะชุมนุมกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ที่มืดมนและมีปัญหาของเจมส์และทีมงาน แต่บางภาพ – คุณป้าที่น่าสยดสยองและแรดที่น่ากลัวโดยเฉพาะ – ค่อนข้างน่ากลัวดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์ 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments