รีวิวอนิเมะ ใหม่ Your Name (2016)

อนิเมะ

อนิเมะ เมื่อ ผลงานเพลงฮิต “ Your Name ” ของ Makoto Shinkaiในปี 2016 เปิดตัวครั้งแรก ผู้ชมทั่วโลกต่างตกตะลึง การเปิดตัวที่ไม่ถ่อมตัวนี้ทำให้ “Spirited Away” (2001) คลาสสิกอันเป็นที่รักของ Studio Ghibli หลุดจากตำแหน่งภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล อะไรเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นที่มีการแลกเปลี่ยนร่างกายที่จับหัวใจของผู้คนสมมติฐานของมันค่อนข้างถ่อมตน: มิซึฮะเบื่อชีวิตของเธอในเมืองอิโตโมริที่เล็กและแน่นแฟ้น ไม่มีอะไรทำ ไม่มีอะไรให้ดู ดูอนิเมะ และ 10 นาทีแรกของหนังจบลงด้วยการที่เธอถูกเพื่อนร่วมโรงเรียนล้อเลียนในขณะที่ทำหน้าที่ครอบครัวของ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เธอในฐานะหญิงสาวในศาลเจ้า

ดูหนังออนไลน์ เธอวิ่งไปใต้เสาโทริอิของชินโต ซึ่งเป็นประตูที่กั้นเขตแดนระหว่างโลกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอร้องให้เธอไปเกิดใหม่เป็นหนุ่มหล่อชาวโตเกียวในชาติหน้า ดังนั้นเธอจึงไม่ มิซึฮะตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในห้องสีฟ้ารกๆ และในร่างมีบางสิ่งแปลกๆ โผล่ออกมาตรงหว่างขาและเรื่องราวดำเนินไป Taki เด็กชายชาวเมืองที่มีร่างของเธออยู่ ก็มีประสบการณ์กับการเปลี่ยนแปลงนี้เช่นกัน และทั้งสองก็รู้จักชีวิตของกันและกันหลายครั้งในช่วงเวลาไม่กี่สัปดาห์ ดูอนิเมะ  พวกเขาตกอยู่ในขอบเขตที่คุ้นเคยของประเภทภาพยนตร์สลับร่าง ซึ่งจำเป็นต้องแทรกแซงความสัมพันธ์ส่วนตัวของกันและกัน ทุกคนที่อยู่รอบตัวพวกเขางุนงงกับการแสดงที่พวกเขาแสดง ซึ่งค่อนข้างจะผิดวิสัยของตัวละคร ไม่มีการบอกผู้ชมว่าเหตุใดบุคคลเหล่านี้จึงได้รับเลือกให้แลกเปลี่ยนชีวิต เว้นแต่ว่าทั้งสองสิ่งเปลี่ยนไปในวันดาวหางเทียเมต ซึ่งเป็นวันที่ดวงดาวตกลงมา ทั้งสองกล่าวถึงวันนั้นราวกับว่าเป็นสิ่งที่อยู่ในความฝัน สวยงามและเหนือจริงเป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิเสธความโดดเด่นด้านภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ ชินไคเป็นที่รู้จักในด้าน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การใช้แสงที่ยอดเยี่ยม

ดูหนัง hdความสามารถของเขาในการสร้างทิวทัศน์ที่มีพื้นผิวที่กว้างใหญ่ และสายตาของเขาสำหรับเฉดสีที่หลากหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลต่อความรู้สึกเกี่ยวกับเวลาและอวกาศบนท้องฟ้า แต่ “Your Name” ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ที่สวยงาม นอกจากโน้ตดนตรีอันฉุนเฉียวของ J-rock การตัดต่อที่เฉียบคม และบทพูดที่รัดกุมแล้ว ภาพยนตร์ยังสร้างจังหวะจังหวะทางอารมณ์ที่ขนานกับโครงเรื่องของเรื่อง ทำให้เกิดกระแสความรู้สึกที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเห็นอกเห็นใจตัวละครได้สิ่งที่ทำให้ อนิเมะ ออนไลน์ “Your Name” เป็นภาพยนตร์ที่ดีคือสิ่งนี้: การมุ่งเน้นไปที่บางสิ่งที่เฉพาะเจาะจงมากซึ่งกลายเป็นสิ่งที่เป็นสากลในท้ายที่สุด เขาเพ่งมองอย่างตั้งใจในมุมมองของวัยรุ่นสองคนที่โหยหาบางสิ่ง บางสิ่งมากกว่านั้นในชีวิตของพวกเขา ชินไคได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีวากะแบบดั้งเดิมของโอโนะ โนะ โคมาจิ ซึ่งเป็นบทกวีเกี่ยวกับการพบคนรักในยามหลับใหล และการตื่นขึ้นด้วยความเศร้า กี่ครั้งแล้วในชีวิตที่ฉันรู้สึกเจ็บปวดแบบนี้? กี่ครั้งแล้วในชีวิตที่ฉันอยากจะหนีไป บางทีมากกว่านั้น ฉันเคยเกลียดมันมากแค่ไหน?ชินไคสามารถเปลี่ยนความรู้สึกดึงดูดของการถูกกักขังให้กลายเป็น

สิ่งที่สร้างความมั่นใจ

ได้ ในสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ความรู้สึกเหล่านี้อาจกลายเป็นความอาฆาตแค้นและความไม่พอใจ อนิเมะ ออนไลน์ แต่จากจุดเริ่มต้นเขาบอกเราว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นที่นี่ ตัวอย่างเช่น เมื่อมิตสึฮะแสดงความรู้สึกต่ออิโตโมริเป็นครั้งแรก เมืองนี้ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสถานที่ที่น่าเบื่อหรือน่าเบื่ออย่างแท้จริง และไม่เคยถูกทำให้ดูสวยงามด้อยกว่าโตเกียว สิ่งสำคัญคือ การปฏิบัติของศาลเจ้ามิยามิสึในภายหลังได้รับการเคารพอย่างมาก และชินไคเน้นย้ำถึงความสำคัญของการปกป้องประเพณีและวัฒนธรรม เพราะสักวันหนึ่งสิ่งเหล่านี้อาจสูญหายไป เขาแสดงท่าทางต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่โทโฮคุในญี่ปุ่นเมื่อปี 2554 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 2 หมื่นคนการ์ตูน เป็นการตอกย้ำให้เห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามี ซึ่งตอนนี้เรามีแล้วสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงในท้ายที่สุดก็คือความรัก ไม่ใช่แค่ความรักแบบโรแมนติก แต่รวมถึงความรักในจักรวาลที่ใหญ่กว่า ความรักต่อศรัทธาของคุณ รักครอบครัว รักโลกของคุณ และสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ Musubi คุณยายของ Mitsuha เรียกสิ่งนี้ในตอนต้น: ริบบิ้นที่ผูกเราไว้ด้วยกัน คำจำกัดความอื่น: พลังทางจิตวิญญาณและความคิดสร้างสรรค์ที่ผูกมัดเราไว้กับเทพเจ้า ริบบิ้นสามารถบิด พันกัน และบางครั้งก็หลุดออกได้ แต่ในที่สุด ริบบิ้นก็จะกลับมารวมกันอีกครั้ง เพราะนี่คือโลกที่เราเกิดมา เป็นหน้าที่และความปรารถนาของเราที่ทำให้โลกนี้ดำรงอยู่

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments