10,000 KM

ดูหนังออนไลน์ กาลครั้งหนึ่ง โทรทัศน์ถูกปีศาจเป็นเครื่องมือที่คุกคามรากฐานของอารยธรรมโดยรบกวนกระแสธรรมชาติของวาทกรรมของมนุษย์โดยปล่อยให้คนที่ชอบ “โบนันซ่า” และ ” ชาวบ้านเบเวอร์ลี่ ” เข้ามาในบ้านของเรา พิธีกรรมของสมาชิกในครัวเรือนอย่างเงียบ ๆ จ้องเขม็งไปที่ลูกกลมเรืองแสงที่ส่งความบันเทิงที่เรียกว่าเข้าไปในห้องของพวกเขาในขณะที่ไม่สนใจกันและกันกลายเป็นเรื่องธรรมดา ครอบครัวนิวเคลียร์ไม่เคยฟื้นตัวเต็มที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคของการดูอุปกรณ์ส่วนตัวอย่างเมามัน

อันที่จริง ตอนนี้ทีวีมีการแข่งขันกันมากมายสำหรับช่วงความสนใจที่สั้นลงเรื่อยๆ ของเรา มีอุปกรณ์ไฮเทคมากมายที่จะเบี่ยงเบนความสนใจของเราจากการพูดคุยแบบเห็นหน้ากันและการโต้ตอบทางกายภาพ ความแตกต่างคือ โทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อป และแท็บเล็ตที่สามารถเข้าถึงอีเมล ข้อความ ช่องทางโซเชียลมีเดีย ดูหนัง และคุณลักษณะวิดีโอแชท ควรจะทำให้เรารู้สึกเชื่อมต่อกันมากขึ้นไม่น้อย

แต่ดังที่ได้แสดงให้เห็นใน “10,000 KM”

ซึ่งผู้รักทางไกลต้องดิ้นรนเพื่อเชื่อมอ่าวกว้างใหญ่ระหว่างสเปนและแคลิฟอร์เนียตอนใต้ระหว่างการแยกทางกันเป็นเวลาหนึ่งปี หน้าจอเหล่านั้นมักจะทำหน้าที่เป็นอุปสรรคที่น่าหงุดหงิดมากกว่าประตูที่เข้าถึงได้ของคู่ของคุณ – วิญญาณออกไป เสมือนไม่สามารถเอาชนะความเป็นจริงได้เมื่อต้องผูกสัมพันธ์กับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของการดำรงอยู่ของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การโต้เถียง หรือแบ่งปันเรื่องตลก

นั่นไม่ใช่ข้อมูลเชิงลึกที่ทำให้โลกแตกอย่างแน่นอน แต่Carlos Marques-Marcet ผู้กำกับครั้งแรก เกือบจะเลียนแบบการพยายามรักษาความสัมพันธ์ส่วนตัวผ่านบริการต่างๆ เช่น Skype โดยแบ่งเรื่องราวของเขาออกเป็นข้อมูลสำคัญ: ผู้ชาย ผู้หญิง และความสัมพันธ์อันเป็นที่รักซึ่งถูกทดสอบอย่างหนัก การสร้างภาพยนตร์แนว Cassavetes แบบนี้เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับเรื่อง “Men, Women and Children” ความพยายามของ Jason Reitmanในการเพิ่มความเสี่ยงในยุคดิจิทัลในมุมมองในระดับที่ยิ่งใหญ่ ผลที่ได้คือ “10,000 KM” ให้ความรู้สึกเหมือนจริงและดิบ โดยมีความเสี่ยงเพียงบางครั้งที่อาการสาหัสจะเล็ดลอดผ่านเข้ามา

Marques-Marcet รู้วิธีดึงดูดความสนใจของเราโดยตัดสินจากฉากเปิดของเขาอย่างแน่นอน ช่วงเวลา 20 นาทีบวกเริ่มต้นด้วยการมีเพศสัมพันธ์ที่กระฉับกระเฉงในช่วงเช้าตรู่ระหว่างคู่รักอายุพันปีซึ่งยังคงหลงใหลหลังจากเจ็ดปีร่วมกัน เมื่อพวกเขาหายใจไม่ออกบนเตียง การสนทนาจะเปลี่ยนไปเป็นความพยายามในการมีลูก จากนั้นพวกเขาแสดงการเต้นรำของบ้านใน  เช้า วันอาทิตย์ ที่ขี้เกียจ  แปรงฟันและทำกาแฟในอพาร์ตเมนต์ในบาร์เซโลนาที่คับแคบของพวกเขาเมื่อบุคลิกของพวกเขาเปิดเผย Sergi ( David Verdaguer ) ขี้เล่น แสดงออก และเลี้ยงดู ได้รับฉายาว่า “Squid” ดูหนังออนไลน์ เพราะชอบอาบน้ำเป็นเวลานาน Alex ( Natalia Tena ) มีสมาธิ มีแรงผลักดัน และใช้งานได้จริง ล็อกออนเข้าสู่แล็ปท็อปของเธอทันทีหลังอาหารเช้า

นั่นคือเมื่ออีเมลมาถึงพร้อมกับระเบิดมือเข้าไปในห้อง อุณหภูมิทางอารมณ์บนหน้าจอลดลงสองสามองศาเมื่ออเล็กซ์รู้ว่าเธอได้รับมอบหมายงานในฝัน ซึ่งเป็นงานถ่ายภาพอิสระในลอสแองเจลิส ในขณะเดียวกัน Sergi ตระหนักถึงความหวังและความฝันของเขา รวมทั้งทารกที่ชื่อของเขากำลังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ กำลังถูกระงับ และชื่อเรื่องของภาพยนตร์—ซึ่งเป็นระยะทางที่เกือบจะแยกพวกเขาออกจากกัน—ก็กลายเป็นเนื้อหาสำคัญบนหน้าจอ

เมื่ออเล็กซ์มาถึงที่พำนักของ Silver Lake ที่มีแสงแดดส่องถึงซึ่งเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และผ้าสีขาวของ Ikea ที่ทำให้ตาพร่ามัว เห็นได้ชัดว่าภาพยนตร์ทั้งเรื่องจะหมุนรอบตัวละครสองตัวนี้เท่านั้น ผู้เล่นที่สนับสนุนจำนวนหนึ่ง ผู้วิ่งจ็อกกิ้งในการจับภาพหน้าจอหรือสแน็ปช็อตของเพื่อนที่เพิ่งค้นพบใหม่ของ Alex จะปรากฏในภาพถ่ายหรือภาพบนแล็ปท็อปของเธอเท่านั้น เป็นเรื่องดีที่ Verdaguer ซึ่งเป็นออสการ์ ไอแซก ที่ทั้งงอนและงอนมากกว่า และ Tena เป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง “Game of Thrones” และNicholas Houltที่คลั่งไคล้ในเรื่อง “ About a Boy ” ทำให้ดูน่าสนใจและ มีเสน่ห์ twosome กันหรือไม่. ฉันสงสัยว่า Marques-Marquet เลือกพวกเขาสำหรับคิ้วที่ตรงกันซึ่งมักใช้เป็นเครื่องหมายอัศเจรีย์ด้านข้างบนใบหน้าที่แสดงออกหรือไม่

ชั่วขณะหนึ่ง Sergi และ Alex พยายามแทงอย่างกล้าหาญเพื่อรักษาประกายไฟให้คงอยู่ มีอยู่ช่วงหนึ่ง เขาสนับสนุนให้เธอไปดูสถานที่ท่องเที่ยวและหาเพื่อนใหม่ แต่เมื่อเธอเริ่มสร้างชีวิตใหม่ให้กับตัวเอง เขาก็บูดบึ้งและหวาดระแวง สะกดรอยตามเธอบนเฟซบุ๊กและแสดงอารมณ์ฉุนเฉียว อารมณ์ของเขาเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แม้ว่า Sergi—ซึ่งต้องขอบคุณความแตกต่างของเวลา มักจะถูกมองเห็นในเงามืดบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของ Alex—กังวลว่าจะไม่สามารถสอบผ่านคณะกรรมการเพื่อเป็นครูสอนดนตรีเต็มเวลาได้ ในไม่ช้า เขาก็ถูกนำตัวไปล้อมรอบด้วยขวดเปล่าและแก้ว ลดความเศร้าโศกลงหลังจากที่อเล็กซ์ออกจากตารางเป็นเวลานาน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

แน่นอนว่า คู่รักหลายคู่ต้องพบกับความแตกแยกระหว่างทางเมื่อฝ่ายหนึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกถูกลืมและถูกทอดทิ้ง อาณาจักร rom-com ได้ถูกสร้างขึ้นบนอุปกรณ์วางแผนยอดนิยมนี้ แต่ความแตกต่างในที่นี้คือ ความแตกแยกนั้นซับซ้อนโดยที่พวกเขาไม่สามารถเอื้อมมือออกไปและสัมผัสกันด้วยเทคโนโลยีได้อย่างเพียงพอ การเพิ่มความตึงเครียด Marques-Marquet ตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในการยอมให้มีฉากเซ็กซ์อีกสองฉากที่ทำได้ดีในภาพยนตร์ เรื่องหนึ่งมาที่จุดกึ่งกลางและอีกเรื่องใกล้ถึงจุดสิ้นสุด เพื่อแบ่งเขตอย่างชัดเจนในจุดที่มีเรื่อง ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

วิธีการเล่าเรื่องแบบมินิมอลลิสต์นี้มีข้อเสียอยู่บ้างแต่ไม่เคยลดลงเหลือเพียงกลไก เป็นความจริงที่การดู Sergi ด่าทอเทคนิคการทำอาหารของ Alex ขณะที่เธอทอดหัวหอมทอดอย่างง่ายๆ หรือเห็นเธอจัดเรียงถุงเท้าของเธอให้รู้สึกผิดหวังกับ Sergi ที่เบื่อหน่ายนั้นไม่ใช่ภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน แต่ไม่มีอะไรจะทำร้ายหัวใจคุณได้มากเท่ากับการเฝ้าดูผู้ชายคนนี้ หมดหวังที่จะเก็บผู้หญิงคนนี้ไว้ในชีวิตของเขา เดินไปรอบ ๆ ห้องพร้อมกับแล็ปท็อปในอ้อมแขนของเขาในขณะที่จ้องมองเข้าไปในดวงตาอันไกลโพ้นของเธอ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments