Afternoon

ดูหนังออนไลน์ นักจิตวิเคราะห์ที่ดีจะไม่พูดมาก พวกเขาปล่อยให้คนไข้พูด พูด และพูด ผ่านไประยะหนึ่ง ผู้ที่ได้รับพระราชทานอำนาจในการแสดงความรู้สึกเช่นนั้นจะกลายเป็นคนเปลือยเปล่าโดยไม่รู้ตัวและเปราะบางต่อผู้ฟังที่เฉลียวฉลาด สิ่งที่เกิดขึ้นจากการพูดคุยและเสียงรบกวน การหยุดชั่วคราว และเครื่องหมายวรรคตอนอื่นๆ ที่ปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนคือภาพที่ชัดเจนของความหมกมุ่นของผู้ป่วย พวกเขาวนกลับมาที่ปัญหาหรือเรื่องเดิมหรือไม่? พวกเขากังวลเกี่ยวกับงานหรือชีวิตรักหรือไม่? พวกเขาสร้างประโยคได้อย่างไร? พวกเขาสะดุดที่ไหน เมื่อไหร่ที่พวกเขาพูดนอกเรื่อง? อะไรผันวาจาและเมื่อ? คำพูดซ้ำตัวเอง? ผู้ป่วยกำหนดกรอบปัญหาของตนได้ง่ายๆ โดยใช้ภาษา

ในขณะที่นักบำบัดโรคเงียบเพื่อจุดประสงค์ที่เป็นมืออาชีพ นักแสดงชาวไต้หวันLee Kang-Shengดูเหมือนจะเป็นแค่เพื่อนที่เงียบตามธรรมชาติ ดังที่เห็นในภาพยนตร์เรื่อง “บ่าย” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ประกอบด้วยการสนทนาระหว่างสองชั่วโมงบวกกับช่วงเที่ยงระหว่างไช่ หมิงเหลียงผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่เกิดในมาเลเซียและเติบโตในไต้หวัน และลีผู้ทำงานร่วมกันมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วโมงแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนดูการสนทนาฝ่ายเดียว ลีเป็นสมอที่มั่นคงและตรงไปตรงมาของทั้งสอง ซึ่งเป็นกระดานเสียงของไช่ ในทางกลับกัน ผู้สร้างภาพยนตร์พูดอย่างอิสระ เปิดเผย และละเอียดถี่ถ้วน ราวกับว่าเขาเป็นคนเคาะประตูที่ลืมปิด เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาสี่ตอนนานมาก จึงไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อีกในการสนทนาที่ถูกขัดจังหวะนี้ ดังนั้นเราจึงต้องทำความคุ้นเคยกับความเงียบและกระแสที่เป็นธรรมชาติที่พาดพิงถึงการสนทนาที่ลื่นไหลอย่างอิสระ

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่า “ช่วงบ่าย”

จะขจัดความเฉื่อยชาออกไป “เราไม่ควรพูดเรื่อง ‘Stray Dogs’ เหรอ?” Lee ถาม Tsai จนถึงจุดหนึ่ง โดยอ้างถึงหนึ่งในการทำงานร่วมกันครั้งล่าสุดของพวกเขาด้วยกัน หนังชนโรงhd ไช่ตอบอย่างสนุกสนาน เพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อที่ใหญ่กว่าและกว้างกว่า ไจ่เปิดใจให้ลีฟังว่าเขาอาจจะตายได้อย่างไร ตัวอย่างเช่น ไม่ว่านี่จะเป็นสิ่งที่เขาบอกลีเป็นครั้งแรกหรือไม่ก็ตาม เพราะมันแสดงให้เห็นอย่างที่เป็นอยู่ และลีก็มีใบหน้าที่เฉียบคมที่สุด ทีมงานฝ่ายผลิตมักจะเข้าไปที่ด้านข้างของเฟรมเป็นครั้งคราวหรือถามคำถามกับทั้งสองคนเมื่อทุกอย่างสงบลง

ไจ่พูดถึงชีวิต ชีวิตหลังความตาย การรักร่วมเพศ ความสัมพันธ์ที่สงบสุขกับลี ซึ่งเขามองว่าเป็นคู่ชีวิต ใครบางคนที่เขาถูกกำหนดให้ต้องพบ และการทำงานร่วมกันในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา สิ่งที่ผู้ชมซึ่งทำหน้าที่เป็นนักบำบัดโรคหลอก เรียนรู้จาก “ช่วงบ่าย” ก็คือไช่ซึ่งหมกมุ่นอยู่กับความตายหลังจากเกษียณจากอาชีพผู้สร้างภาพยนตร์ (แม้จะทำงานในระดับที่น้อยกว่าในทุกวันนี้) ต้องการบันทึกการสนทนานี้สำหรับลูกหลานและจริงๆ ทำให้ทั้งลีและสาธารณชนเข้าใจว่าเขารักรำพึงของเขาอย่างแท้จริง ความสัมพันธ์ในการทำงานของพวกเขาซึ่งยาวนานกว่ายี่สิบปีเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ดูหนังออนไลน์ และเนื่องจากไม่มีใครใส่ใจที่จะจัดทำเอกสาร ไจ่จึงเข้ามาทำงานนี้ ถ้อยคำที่อ่อนโยนและพูดซ้ำๆ ของเขาว่าเขาให้คุณค่ากับลีในชีวิตของเขาอย่างช้าๆ อย่างช้าๆ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับงานของ Tsai และ Lee เป็นภาพยนตร์สำหรับคนชอบดูหนังที่ชอบเรื่อง “ Stray Dogs ” บางคนเรียกว่า “ตอนบ่าย” ว่าเป็น “ดีวีดีพิเศษ” มากกว่าภาพยนตร์จริง แต่ฉันไม่เห็นด้วย เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของไช่ การแสดงเวลาและการโต้ตอบและการแสดงของมนุษย์เป็นไปอย่างช้าๆ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Tsai เรื่องอื่นๆ เราตระหนักดีถึงพื้นที่ในภาพยนตร์เรื่องนี้—ความเขียวขจีที่มองเข้าไปในหน้าต่าง ตรงกันข้ามกับแสงแดดจ้ากับการตกแต่งภายในที่ทรุดโทรม ผลลัพธ์ที่ได้นั้นประเสริฐ ชวนให้นึกถึงความสนิทสนมของ “ My Dinner with Andre” และกระบวนการคิดผ่านความคิดของ “นี่ไม่ใช่หนัง” “บ่าย” ไม่ใช่เพลงหงส์ของไช่ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด และไม่ใช่เชิงอรรถ เช่นเดียวกับผลงานอื่นๆ ของเขา เราพยายามอย่างหนักที่จะนิยามภาพยนตร์ของเขาให้มีความหมาย แต่ยังคงความสวยงามของมันไว้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments