Crouching effects, hidden plot

ดูหนังออนไลน์ “The Promise” เป็นหนังที่เลอะเทอะมาก การแสดงนั้นซับซ้อนเกินไป โครงเรื่องยุ่งเหยิงเกินกว่าจะเล่นอะไรก็ได้ยกเว้นพล็อต และแม้ว่าฉันรู้ว่าคุณสามารถสร้างเอฟเฟกต์พิเศษที่ยอดเยี่ยมได้ที่บ้านในห้องใต้ดินบนคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่งาน CGI ในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนทำกับ การเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์ ช่างน่าผิดหวังเสียจริงจากChen Kaigeผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม (“Farewell, My Concubine”) และจะต้องสร้างมันขึ้นมาอีกครั้งอย่างไม่ต้องสงสัย

เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับสัมผัสของความเข้าใจผิดที่โรแมนติกที่สำคัญใน ” Vertigo ” เจ้าหญิง Qingcheng ( Cecilia Cheung ) คิดว่าเธอหลงรักพลเอก Guangming ( Hiroyuki Sanada ) ผู้ยิ่งใหญ่ที่ช่วยชีวิตเธอหลังจากที่เธอรุกรานกษัตริย์ แต่แท้จริงแล้วเธอตกหลุมรักกับทาสคุนหลุน ( ดงกุนจาง ) ซึ่งแอบอ้างเป็นนายพล Kunlun ได้รับมอบหมายให้ปกป้องกษัตริย์จากนักฆ่าจากต่างประเทศชื่อ Wuhuan ( Nicholas Tse ) และนักฆ่าอีกคนหนึ่งชื่อ Snow Wolf ( Liu Ye ) ทั้งหมดนี้จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ความรักของชิงเฉิงที่มีต่อนายพล (หรือคุนหลุน) นั้นถึงวาระแล้ว ไม่ว่าเธอจะค้นพบหรือไม่ว่าอดีตทาสกำลังแอบอ้างเป็นนายของเขา

นั่นเป็นเพราะในฉากแรกๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราเห็น Qingcheng เป็นเด็ก โดยเทพธิดา Manshen หนังใหม่ (Hong Chen) บอกว่าถึงแม้เธอจะมีความงามและพลังและเป็นเจ้าหญิง แต่เธอก็จะสูญเสียผู้ชายทุกคนที่เธอรัก สิ่งนี้มีความเป็นไปได้ เนื่องจากเธอรักคุนหลุน (คิดว่าเขาเป็นแม่ทัพ) จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุนหลุนหลงทางตามคำทำนาย และเธอลงเอยด้วยแม่ทัพที่แท้จริง? แล้วเธอจะคิดว่าเธอรักเขาและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป โดยที่ไม่รู้ว่าเขาไม่ใช่คนที่เธอรักจริงๆ หรือเปล่า? ความผิดพลาดของเธอจะทำให้เขามีภูมิคุ้มกันหรือไม่? เมื่อถึงจุดหนึ่ง ฉันต้องการให้เจมส์ สจ๊วร์ตปรากฏตัวและรวบรวมทุกคนขึ้นไปบนหอระฆัง

พรสวรรค์อย่างหนึ่งของคุนหลุนคือความสามารถในการวิ่งได้เร็วจริงๆ คิดถึงเดอะแฟลชนี่ ปัญหาของการบรรลุความเร็วนั้นก็คือ Kunlun จะต้องละทิ้งโลกแห่งแรงโน้มถ่วงและความเป็นจริงทางกายภาพ และกลายเป็นกราฟิกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ และคุณก็รู้ มันเป็นเรื่องตลกที่ CGI การวิ่งอาจเร็วกว่าการวิ่งจริง แต่ดูเหมือนไม่เคย ใคร ๆ ก็ทำงานจริงๆ เรากำลังดูเอฟเฟกต์แทนความสำเร็จ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

งาน CGI ในภาพยนตร์เป็นเรื่องวิเศษ ปัญหาหนึ่งของ CGI คือมันทำให้เกิดความโลภในตัวกรรมการ มีรายงานว่า Chen Kaige มีความพิเศษจริง ๆ กว่า 1,000 รายการสำหรับฉากต่อสู้ฉากหนึ่งของเขา และเมื่อพิจารณาว่าOrson Wellesได้ต่อสู้อย่างยิ่งใหญ่ใน ” Falstaff ” ที่มีนักแสดงโคลสอัพประมาณเก้าคน ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ไม่มี. เขาใช้ CGI เพื่อเพิ่มจำนวนทหารเหล่านั้น ดูหนังออนไลน์ จนกว่าพวกเขาจะรับความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับพยุหะของ ” ทรอย ” ซึ่งมีมากมายจนในนัดเดียว เห็นได้ชัดว่าพวกเขาทั้งหมดเข้ากันได้ดีในเมืองของพวกเขาโดยยืนบนไหล่ของกันและกันเท่านั้น พอคือพอ.

ความยากลำบากอีกประการหนึ่งคือเรื่องราวไม่เคยได้รับการจัดระเบียบอย่างชัดเจนพอที่จะสร้างความกังวลมากมายในใจของเรา ตัวละครไม่ใช่คนแต่เป็นคอลเลกชั่นของคุณลักษณะ และโดยทั่วไปแล้วจริงหรือไม่ที่ฉากแอ็คชั่นโลดโผนมากขึ้น เรายิ่งใส่ใจผู้คนในนั้นน้อยลงเท่านั้น ราวกับว่าฉากนั้นส่งสัญญาณให้เราเห็นว่ามันเป็นเรื่องของตัวมันเอง และตัวละครก็คือผู้ชมเช่นเดียวกับเรา

ฉันใช้เวลาพอสมควรในการงุนงงกับบันทึกย่อของฉันและค้นหาบนเว็บเพื่อหาคำแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดของโครงเรื่อง และในระหว่างนั้นก็ได้ค้นพบกฎหมายภาพยนตร์ฉบับใหม่ คุณคุ้นเคยกับกฎแห่งสัญลักษณ์: ถ้าคุณต้องถามว่าอะไรเป็นสัญลักษณ์ มันไม่ใช่

นี่คือกฎแห่งพล็อต: หากคุณไม่สามารถอธิบายให้ชัดเจนได้ ก็ไม่มีเลย ฉันรู้ว่าใครบางคนจะยก ” ดูหนังพากย์ไทย ซีเรีย น่า” ขึ้นมา เป็นข้อโต้แย้ง แต่มีความแตกต่างระหว่างโครงเรื่องที่เกี่ยวกับความสับสนกับพล็อตที่แค่สับสน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments