Goodnight Mommy

ดูหนังออนไลน์ นับตั้งแต่เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปีที่แล้ว หนังนำเข้าของออสเตรีย “แม่กู๊ดไนท์” ได้สร้างชื่อเสียงว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีลำดับสูงสุด ซึ่งเป็นภาพยนตร์ประเภทที่คาดว่าจะลดขนาดผู้สังเกตการณ์ที่แข็งกระด้างที่สุดให้กลายเป็นหยดน้ำที่สั่นสะท้าน เจลลี่ดิ้นไปมาในที่นั่ง ส่วนหนึ่งจากสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอและส่วนหนึ่งเพราะกลัวว่าจะมีอะไรมาใกล้ ๆ ในฐานะที่เป็นคนที่ได้เห็นมากกว่าส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของเขาในภาพยนตร์ดังกล่าวที่ไม่สามารถทำตามโฆษณาของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันมักจะเข้าหาสิ่งเหล่านี้ด้วยความสงสัยที่ดีต่อสุขภาพ ในกรณีนี้ ภาพยนตร์ที่เป็นปัญหามีมากกว่าคำพูดขั้นสูง อันที่จริง ผู้สร้างร่วม Veronika Franz และSeverin Fialaได้ร่ายมนตร์จัดฉากครีพเฟสต์อย่างชาญฉลาดโดยใช้แนวคิดที่น่าสนใจในระดับสากลมากที่สุด—สายสัมพันธ์ที่ไม่มีวันแตกสลายซึ่งมีอยู่ระหว่างแม่กับลูก—และเข้าใกล้มันในลักษณะที่เป็นทางการและเยือกเย็นในเชิงบรรยายจนเป็นผลงานของเพื่อนร่วมชาติMichael Hanekeดูเหมือนจะไม่เป็นพิษเป็นภัยเมื่อเปรียบเทียบ

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น พี่น้องฝาแฝดอายุ 10 ขวบ ลูคัสและเอเลียส (แสดงโดยลูคัสและอีเลียส ชวาร์ ซ ฝาแฝดในชีวิตจริง ) กำลังเล่นแท็กในทุ่งนานอกบ้านอันโดดเดี่ยวระหว่างรอการกลับมาของแม่ ( ซูซาน วู สต์)) จากการทำศัลยกรรมใบหน้า ตามทฤษฎีแล้ว ควรจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข แต่ทันทีที่เธอกลับถึงบ้าน หัวของเธอถูกพันด้วยผ้าพันแผลจนหมด เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง แทนที่จะเป็นความอบอุ่นและร่าเริงที่เธอเคยมีมาก่อนจะจากไป หนังใหม่ hd ตอนนี้เธอกลับเย็นชาและห่างไกลราวกับบ้านที่พวกเขาอยู่ร่วมกันอย่างไม่สบายใจ (ด้วยอากาศที่ปลอดเชื้ออย่างไร้ความปราณีและอุปทานมากมายของซอกมุม ซอกมุม และทางเดินที่ดูน่ากลัว ออกแบบโดยผู้ทำบ้านพักแพทย์ผู้ใจดีจากเรื่อง “The Human Centipede”) และต้องการความเงียบอย่างต่อเนื่องและไม่มีแสงแดดเพื่อช่วยในการฟื้นฟู เพื่อทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก เธอเริ่มเห็นชอบ Lukas มากกว่า Elias อย่างชัดเจน แม้จะปฏิเสธที่จะพูดกับคนหลังๆ ด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบสาเหตุ

แม้เธอจะปรารถนาดี พี่น้องก็แยกจากกันไม่ได้เมื่อพวกเขาใช้เวลาร่วมกันทำสิ่งต่าง ๆ

ตั้งแต่ปกติอย่างสมบูรณ์ (กระโดดบนแทรมโพลีนกลางสายฝน) ไปจนถึงแปลก ๆ (สำรวจหลุมฝังศพใกล้ ๆ ) ไปจนถึงอิคกี้อย่างจริงจัง (รวบรวมด้วงยักษ์ ในตู้ปลา) เมื่อเวลาผ่านไปและแม่ที่ยังพันผ้าพันแผลยังคงทำตัวแปลกและโหดร้ายขึ้น เด็กชายเริ่มเชื่อมั่นมากขึ้นว่าพวกเขากำลังติดต่อกับใครบางคนที่แกล้งทำเป็นเธอ เนื่องจากไม่มีใครให้เหลียวหลังอีกแล้ว (มีครั้งหนึ่งที่พ่อของพวกเขามีการอ้างอิงสั้นๆ แต่ไม่มีแม้แต่รูปของเขาในบ้านและนักบวชในท้องที่ที่หนีไปเพียงเพื่อพาพวกเขากลับบ้าน) พวกเขาจึงเริ่มวางแผนกันเอง และเมื่อผ้าพันแผลหลุดออกมา ให้สวมถุงมือขณะที่มัดผู้บุกรุกไว้บนเตียงของเธอ และเริ่มใช้สิ่งของต่างๆ เช่น กรรไกร

ภาพยนตร์อย่าง “แม่ราตรีสวัสดิ์” นั้นยากเป็นพิเศษที่จะดึงออกมา และไม่ใช่เพียงเพราะความโหดร้ายทางอารมณ์และร่างกายที่รุนแรงที่แสดงไว้ตลอด สำหรับสิ่งนี้ที่จะทำงาน ต้องมีความสมดุลที่น่าเชื่อถือในการเล่าเรื่องอย่างน้อยที่สุดในช่วงเวลาทำงานของมัน เราต้องเข้าใจว่าเหตุใดเด็ก ๆ จะเชื่อมั่นในขณะเดียวกันก็แสดงความน่าจะเป็นที่พวกเขาเข้าใจผิด สถานการณ์และผู้หญิงที่พวกเขากำลังทรมานก็คือแม่ของพวกเขาจริงๆ บทภาพยนตร์ที่ Franz และ Fiala ดูหนังออนไลน์ สร้างขึ้นนั้นค่อนข้างแยบยลในวิธีที่เล่นกับความจงรักภักดีของผู้ชมโดยนำเสนอสถานการณ์ที่ทั้งสองฝ่ายไม่แสดงเหตุผลด้วยวิธีการใดๆ ครับ “แม่” ถูกมองว่าโหดร้ายและถูกกักขัง และดูเหมือนแปลกที่ไม่มีใครพาเธอไปโรงพยาบาลหรือดูแลเด็กๆ ในระหว่างที่เธอไม่อยู่ ในทางกลับกัน เด็กทั้งสองดูก้าวร้าวเกินไปเล็กน้อยในการตอบโต้เพื่อปลอบโยน ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มเข้าสู่ตอนจบที่น่าตกใจ ผู้ชมส่วนใหญ่จะยังคงพบว่าเป็นการยากที่จะตัดสินใจว่าพวกเขาควรจะรูทเพื่อใคร

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

และในขณะที่บทภาพยนตร์เป็นเรื่องมหัศจรรย์ของการสร้าง (สิ่งหนึ่งที่พลิกหน้าผู้ชมอย่างต่อเนื่องในขณะที่ยังคงรักษาตรรกะภายในบางอย่างไว้) ก็เป็นเพียงเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมมันถึงทำงานได้ดี การเปิดตัวครั้งแรกในฐานะผู้กำกับรายการ Franz และ Fiala แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ที่แท้จริงสำหรับการสร้างภาพยนตร์ พวกเขารู้วิธีรีดนมฉากให้เกิดความตึงเครียดสูงสุดโดยไม่ต้องหันไปใช้ความกลัวราคาถูก วิธีสร้างช่วงเวลาที่เงียบเชียบขึ้นเพื่อให้ตัวละครเป็นมากกว่าหุ่นที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ถูกควบคุมโดยโครงเรื่องและวิธีขุดเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับอารมณ์ขันมืดจำนวนหนึ่ง (มีฉากที่ยอดเยี่ยมฉากหนึ่งที่เด็กๆ พยายามหันเหความสนใจของทนายสภากาชาดในห้องครัวด้วยความหวังว่าพวกเขาจะไม่ตรวจสอบเสียงแปลกๆ ที่ชั้นบนมาจาก “สุนัข” ) การแสดงทั้งสามจาก Wuest และพี่น้อง Schwarz นั้นยอดเยี่ยมในวิธีที่พวกเขาเปลี่ยนจากความมุ่งร้ายเป็นความเห็นอกเห็นใจและกลับมาอีกครั้งโดยที่ไม่เคยถูกบังคับ การเพิ่มคุณภาพที่น่าสยดสยองของภาพยนตร์โดยรวมคือภาพยนตร์ 35 มม. ที่หลอกหลอนอย่างงดงามโดย Martin Gschlacht และการออกแบบเสียงที่เงียบงันอย่างเงียบ ๆ ที่กลืนแม้กระทั่งช่วงเวลาที่ธรรมดาที่สุด (เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่หายากที่นี่) ด้วยความรู้สึกหวาดกลัวและความไม่แน่นอน

“Goodnight Mommy” เป็นหนังสยองขวัญที่ได้ผลอย่างเลวทราม แต่เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่หนังสำหรับทุกรสนิยม ผู้ชมบางคนอาจรู้สึกว่ามันเยือกเย็นเกินไปและอยู่ห่างไกลจากข้อดีของตัวเองและผู้ที่ถูกละสายตาจากแมลงน่าเกลียดหรือสัตว์น่ารัก ที่พบกับจุดจบที่น่าเศร้าอาจพบว่าบางส่วนของมันยกโทษให้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีรัฐธรรมนูญที่แข็งแกร่งกว่าจะพบว่ามันเป็นการเดินทางสู่ด้านมืดของภาพยนตร์ที่ถูกลบออกจากประเภทที่พูดไม่ชัดล่าสุดเช่น ” Unfriended ” หรือ ดูหนังพากย์ไทย “The Gallows” เป็นล้านครั้ง คุณเป็นผู้ชมประเภทนั้นหรือไม่? นี่คือคำถาม ฉันพูดถึง Michael Haneke ก่อนหน้านี้ในรีวิวนี้ คุณเห็นและสนุกไหม (อาจไม่ใช่คำที่ถูกต้อง) ทั้งสองเวอร์ชันของ “เกมตลก” ที่มีการโต้เถียงกันอย่างสูงของเขา ถ้าใช่ นี่ควรจะอยู่ในซอยของคุณ ถ้าไม่ใช่—ก็

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments