Hold Your Fire

ดูหนังออนไลน์ “Hold Your Fire” ที่ยอดเยี่ยมและน่าสะพรึงกลัวมีจุดพลิกผันของภาพยนตร์ระทึกขวัญตัวประกันที่ดีที่สุด ว่าเป็นสารคดีที่สนับสนุนสุภาษิตที่ว่าความจริงมักจะแปลกกว่านิยาย นับตั้งแต่การปล้นในปี 1973 ภาพยนตร์เรื่องนี้สืบสวนสอบสวนตลอด 24 ชั่วโมงโดยสถานีโทรทัศน์และสำนักข่าวในนิวยอร์กซิตี้สเตฟาน ฟอร์บส์ นักเขียน/ผู้กำกับ/บรรณาธิการมีฟุตเทจมากมายให้ตัดต่ออย่างระมัดระวังเป็น 94 นาทีที่เข้มข้น เมื่อเราไม่ได้ยินจากผู้เข้าร่วมหลายคนในการสัมภาษณ์ร่วมสมัย เราถูกผลักดันให้เข้าไปอยู่ในฉากแอ็กชันของฟุตเทจแบบเรียลไทม์ที่ถ่ายทำอย่างงดงาม ขณะที่ตำรวจคันนิ้วรอซุ่มโจมตีชายผิวสีที่ถือร้านขายเครื่องกีฬา กลุ่มผู้สนับสนุนหัวขโมยจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่เบื้องหลังพวกเขา ในขณะเดียวกัน นักเจรจาต้องแข่งกับเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการสังหารหมู่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ลองนึกภาพว่าถ้าSidney Lumetอยู่นอก Chase Bank ในบรู๊คลินเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ ” Dog Day Afternoon ” และคุณมีแนวคิดเกี่ยวกับระดับที่ “Hold Your Fire” ดำเนินการอยู่

ผู้ถูกสัมภาษณ์คนหนึ่งกล่าวถึง “วันสุนัขจรจัด” เนื่องจากเป็นการบรรยายถึงหนึ่งในสองกรณีก่อนหน้าที่นิวยอร์กซึ่งมีการเจรจาระหว่างตำรวจกับชายที่เป็นตัวประกัน อีกตัวอย่างหนึ่งคือ Attica Uprising หนังใหม่ hd ซึ่งสแตนลีย์ เนลสันได้ลงบันทึกในสารคดียอดเยี่ยมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง “ Attica ” Attica จบลงด้วยการจู่โจมโดยตำรวจซึ่งส่งผลให้มีการสังหารตัวประกันและนักโทษเหมือนกัน นี่คือสิ่งที่ตัวละครของ Al Pacino พูดถึง โดยบังเอิญเมื่อเขากรีดร้องว่า “Attica! Attica” ในภาพยนตร์ของ Lumet ชื่อของเรือนจำกลายเป็นการต่อสู้เพื่อต่อต้านความโหดร้ายของตำรวจในยุคที่การบังคับใช้กฎหมายเลียนแบบท่าทางผู้ชายของตำรวจบนหน้าจออย่าง Joe Friday, Dirty Harry และ Popeye Doyle ของ NYPD

เวลาผ่านไปอย่างน้อย 30 นาที

ก่อนที่หนึ่งในคำบรรยายบนหน้าจอที่ใช้เท่าที่จำเป็นจะประกาศว่าคำอธิบายสำหรับอาชญากรรมนั้นกำลังจะเกิดขึ้น คำว่า “ทำไมเราถึงอยู่ที่นั่น” ปรากฏบนหน้าจอก่อนที่เราจะกลับไปที่ Shu’aib Raheem หัวหน้ากลุ่มโจรกรรมที่ไม่เรียบร้อย เขาและกลุ่มของเขา Dawud A. Rahman, Yusef Abdallah Almussadig และ Salih Ali Abdullah ล้วนอายุ 20 ปี เมื่อพวกเขาพยายามจัดหาปืนอย่างผิดกฎหมายจากร้าน John and Al’s Sporting Goods ในวิลเลียมสเบิร์ก บรูคลิน เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2516 พวกเขา ชาวมุสลิมสุหนี่ทั้งหมดซึ่งเป็นกลุ่มคู่แข่งของประเทศอิสลาม เมื่อราฮีมวิจารณ์ NOI เขาถูกคุกคามด้วยความรุนแรงที่เขาเชื่อว่ามาจากพวกเขา การ  สังหารหมู่มุสลิม Hanafi ในปี 1973ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันก่อน ทำให้เขาเชื่อว่าครอบครัวของเขาต้องตาย “หากเขาไปที่แนสซอเคาน์ตี้” หัวหน้านักพูดคนหนึ่งกล่าว “เขาคงเอาปืนกฎหมายไปที่นั่น เขาไม่มีประวัติอาชญากรรม”

Jerry Riccio อยู่หลังเคาน์เตอร์ที่ John และ Al’s เมื่อ Raheem และลูกทีมของเขาเข้ามา ริคซิโอเป็นตัวละครที่มีสีสันที่สุดใน “Hold Your Fire” ชาวนิวยอร์กที่พูดจาไร้สาระซึ่งการเล่าถึงความเจ็บปวดของเขามีเครื่องหมายทั้งหมดของการเล่าเรื่องที่แท้จริง ในขณะที่ราฮีมตอกย้ำเราด้วยคำอธิบาย ความรู้สึก ความกลัว และความสำนึกผิดของเขา ริชชิโอได้ให้ข้อโต้แย้งที่น่าสนใจพอๆ กัน โดยอธิบายว่าเขาจัดการกับตัวประกันได้อย่างไร นอกจากนี้ เขายังอธิบายถึงผู้ชายเหล่านั้น โดยอ้างถึง Dawud Rahman ซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าเป็น “คนตัวเล็ก” ที่ไม่พูดอะไรมาก และดูเหมือนจะต่อสู้กับความรู้สึกผิดของตัวเองอย่างแข็งขัน เราะห์มานถูกสัมภาษณ์ด้วย และดูเหมือนว่าเขาพูดเบาเหมือนที่ริชชิโออธิบายไว้ เมื่อริชซิโอพบว่าเราะห์มานยังอยู่ในคุก ดูหนังออนไลน์ การตอบสนองที่น่าประหลาดใจของเขาคือความเห็นอกเห็นใจและความห่วงใย

“Hold Your Fire” ตรวจสอบวัฒนธรรมตำรวจที่เทียบเคียงความเป็นชายกับการใช้ความรุนแรงและการขาดความเห็นอกเห็นใจโดยปล่อยให้ตำรวจที่อยู่ที่นั่นแบ่งปันความคิดของตนเอง พวกเขาถูกแบ่งออกเป็นสองค่าย โดยหนึ่งในนั้นนำโดยฮีโร่ของเรื่อง ฮาร์วีย์ ชลอสเบิร์ก Schlossberg เป็นตำรวจจราจรที่มีปริญญาเอกด้านจิตวิทยา ต้องขอบคุณเขา NYPD กลายเป็นกองกำลังตำรวจกลุ่มแรกที่มีแผนกเจรจาตัวประกันในยุคสมัยใหม่ Schlossberg เป็นผู้เจรจาในสถานที่ซึ่งร่วมกับ Benjamin Ward ผู้บัญชาการ NYPD ในอนาคต (คนผิวดำคนแรกที่ดำรงตำแหน่ง) พยายามโน้มน้าวให้กองกำลังลองใช้วิธีการทางจิตวิทยาที่ไม่รุนแรง เบื้องหลังโต๊ะที่รกมาก นักเจรจาตัดภาพท่าทางที่สงบมากในขณะที่อธิบายว่าเขาจะขอคนที่อยู่อีกด้านของโทรศัพท์ได้อย่างไร ณ จุดหนึ่ง,

ในอีกค่ายหนึ่งมีเจ้าหน้าที่หลายคนที่ไม่มีเวลาสื่อสารกับอาชญากร “ฆ่าพวกมันให้หมด ให้พระเจ้าจัดการพวกมัน” คนหนึ่งกล่าว Schlossberg ถูกเรียกว่า “ผลไม้” “กางเกงใน” และ “ชาวยิวที่สมบูรณ์” ความคิดเห็นสุดท้ายนั้นอาจเป็นคำชม แต่อดีตสองคนนั้นปรักปรำอย่างโจ่งแจ้ง ที่แย่ไปกว่านั้น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งพูดด้วยสีหน้าตรงๆ ว่า “กรมตำรวจไม่มีการเหยียดเชื้อชาติ” แน่นอน เขาจุดชนวนการโต้เถียงของตัวเองด้วยการพ่นเรื่องไร้สาระที่เหยียดผิวจริง ๆ ทันทีหลังจากนั้น ดูเหมือนว่ากล้องของ Forbes จะรองรับแรงกระแทกได้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ถึงกระนั้น นี่เป็นด้านหนึ่งของเรื่องและ “Hold Your Fire” ยืนหยัดเพื่อจะได้มีคนบอกเล่า

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

เหตุการณ์ตัวประกันในนครนิวยอร์กปี 1973 กินเวลา 47 ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงความพยายามหลายครั้งในการเจรจาและการยิงปืนหลายครั้งที่ทำให้ Almussadig ได้รับบาดเจ็บและสังหารเจ้าหน้าที่ มันจบลงด้วยการหลบหนีอย่างกล้าหาญของตัวประกันและการยอมจำนนอย่างสงบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แม้แต่ตำรวจที่คิดว่า Schlossberg เป็นคนงี่เง่าก็ยอมรับว่าพวกเขาประหลาดใจที่แผนของเขาได้ผล Capt. Al Baker ตั้งข้อสังเกตว่า “มันเป็นการปฏิวัติ เราเริ่มก้าวข้ามความยุติธรรมบนท้องถนน … มันเป็นความแข็งแกร่งภายใน ตรงกันข้ามกับความแข็งแกร่งที่ระเบิดได้ชั่วนิรันดร์ นั่นคือความเป็นลูกผู้ชายที่แท้จริง ความรุนแรงเป็นจุดอ่อน”

และยังมีความเสียหายทางจิตใจเพียงพอต่อตัวประกันที่พวกเขาได้รับการแก้ไขอย่างถาวร เราได้ยินจากตัวประกัน Rosemary Catalano ที่ดูภาพการหลบหนีของเธอด้วยความลังเลใจ และจาก Alice Buckner ที่เล่าเรื่องที่น่าเศร้าเกี่ยวกับสุขภาพของแม่ของเธอก่อนและหลังที่เธอหนีออกจากร้านพร้อมกับ Catalano และ Riccio ฟอร์บส์แสดงให้ราฮีมดูฟุตเทจของบัคเนอร์ และปฏิกิริยาของเขาทำให้รู้สึกเสียใจอย่างแท้จริง การผสมผสานการเล่าเรื่องเป็นสินทรัพย์ที่แข็งแกร่งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากการเดินไปอย่างรวดเร็วและมุมมองแคปซูลเวลาของนิวยอร์กซิตี้ที่ฉันรู้จักเมื่อตอนเป็นเด็ก พร้อมด้วยโฆษณา WPLJ 95.5 ที่ด้านข้างของรถเมล์ MTA เก่าที่น่าเกลียดเหล่านั้น

เช่นเดียวกับ“ Time . ของ Garrett Bradley,” “ถือไฟของคุณ” ไม่ปล่อยให้อาสาสมัครหลุดจากเบ็ด—พวกเขาก่ออาชญากรรมที่พวกเขาถูกจับกุม อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้สร้างเครือข่ายที่กว้างขึ้นในการสอบปากคำและฟ้องถึงระบบที่มีส่วนทำให้เกิดความหายนะ ซึ่งเป็นระบบที่ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ เช่นเดียวกับในเรื่อง “Attica” ของเนลสัน ฟอร์บส์กล่าวถึงความสัมพันธ์ที่รุนแรงและเต็มไปด้วยเชื้อชาติระหว่างตำรวจกับผู้คนที่พวกเขาปกป้องและรับใช้ เจ้าหน้าที่ผิวขาวส่วนใหญ่มีแนวความคิดเกี่ยวกับคนผิวดำในอาณาเขตของตนก่อนตั้งครรภ์ ซึ่งนำไปสู่ความไม่ไว้วางใจอย่างมากระหว่างทั้งสองฝ่ายที่ยังคงมีอยู่จนถึงทุกวันนี้ ช่วงเวลาที่ปวดใจที่สุดในเรื่องคือการที่นางบัคเนอร์ไม่ยอมปล่อยตัวในช่วงต้นของการปิดล้อม เพราะเธอไม่ไว้ใจและกลัวตำรวจมากกว่าอาชญากรที่ยิงเธอด้วยปืนจ่อหัว โดยเหตุผลของเธอ ดูหนังพากย์ไทย

“Hold Your Fire” ปิดท้ายด้วยเครดิตที่บอกว่าวิธีการของ Schlossberg แทบไม่ได้รับการสอนในขณะนี้ ซึ่งเป็น coda ที่น่าเศร้าที่ต่อยด้วยความรู้สึกถดถอย Forbes ทิ้งความหวังไว้กับเรา โดยแสดงให้เห็นว่าคนในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงตนเองและโลกรอบตัวพวกเขาให้ดีขึ้นได้ ข้อร้องเรียนเพียงอย่างเดียวของฉันคือฉันต้องการฉากเพิ่มเติมของกระบวนการเจรจา แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าฉันเป็นชนกลุ่มน้อยเมื่อพูดถึงเรื่องเล็กน้อยในระดับนั้น นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments