รีวิวหนัง เรื่อง Henry Selick

รีวิวหนัง

อนิเมะ ในด้านของสต็อปโมชันแอนิเมชั่น ไม่มีผู้สร้างภาพยนตร์คน ไหนที่มีเพลงฮิตที่ไม่มีวันจบเช่นHenry Selick นับตั้งแต่การกำกับเรื่องแรกของเขากับ “The Nightmare Before Christmas ของทิม เบอร์ตัน”—ซึ่งใกล้จะครบ 30 ปีในปีหน้าเร็วๆ นี้—ฝีมือช่างฝีมือของเซลิคในโลกที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งมีตั้งแต่สิ่งเหนือธรรมชาติและความแปลกประหลาด ได้ทำให้ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์หลงใหลมานานหลายทศวรรษ “James and the Giant Peach” และ ” Coraline ” ของ Selick กลายเป็นแก่นของความบันเทิงในครอบครัวโดยเฉพาะ หลังจากที่ห่างหายไปนานตั้งแต่ “Coraline” และโปรเจ็กต์ “Shadow King” ที่ถูกยกเลิกของดิสนีย์ ซีลิคกลับมาแล้ว ด้วย “ Wendell & Wild ” เซลิคนำเสนอภาพยนตร์แอนิเมชั่นสต็อปโมชันเต็มรูปแบบ PG-13 เรื่องแรกของเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความทะเยอทะยานและเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดของเขา และคราวนี้ Selick ได้ร่วมมือกับผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญJordan Peeleเพื่อเขียนเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ คอมเมดี้แนวดาร์กสยองขวัญบอกเล่า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องราวของแคท เอลเลียต สปอยหนัง

รีวิวหนัง ( Lyric Ross ) วัย 13 ปีเด็กกำพร้าสไตล์กอธิคผู้ดื้อรั้นที่เข้าเรียนในโรงเรียนคาธอลิกหญิงล้วนใกล้กับ Rust Banks บ้านเกิดของเธอที่ถูกไฟไหม้ ซึ่งทำให้เธอต้องสูญเสียพ่อแม่ ผ่านสถานการณ์เหนือธรรมชาติ แคทพบว่าตัวเองกลายเป็นสาวนรกของสองพี่น้องปีศาจจอมวางแผน เวนเดลล์ ( คีแกน ไมเคิล คีย์ ) และไวลด์ (จอร์แดน พีล) ที่ต้องการเปิดสวนสนุกในดินแดนแห่งชีวิต ท่ามกลางกลุ่มปีศาจ ครอบครัวหัวโบราณที่ร่ำรวยและสังหารได้วางแผนร้ายเพื่อเปิดสถาบันคุมขังส่วนตัวที่ Rust Banks เคยเป็นRogerEbert.comพูดกับ Selick เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันระหว่างเขากับ Jordan Peele รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “Wendell & Wild” และความสมดุลระหว่างความเห็นเหนือธรรมชาติกับความเห็นทางสังคม มันดีมาก. มันเป็นการกลับไปกลับมามากกว่า ฉันจะแทงครั้งแรกและเขาจะเขียนใหม่ ส่วนใหญ่เป็นภาพใหญ่ เรื่องใหญ่ แต่ยังเกี่ยวกับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รายละเอียดของตัวละคร รีวิวการ์ตูนDisney

รีวิวซีรีย์เกาหลี และการพัฒนาเป็นอย่างมาก มันก็เป็นไปอย่างนั้น ในบางครั้ง เขาจะผ่านความคิดใหม่เป็นครั้งแรก เขาเก่งมากในการจัดการกับบันทึกย่อในสตูดิโอ เขาจะทำให้ฉันสงบลงและเขาอาจจะทำโครงร่าง เขาจะพูดว่า “ถ้าเราเปลี่ยนสิ่งนี้ นี่ และนี่ ฉันคิดว่าพวกเขาจะมีความสุขและเราจะยังคงมีความสุข” มันเป็นแบบนั้น เราจะคุยกันเรื่องต่างๆ แล้วกลับไปกลับมา และมันไม่สิ้นสุด ไม่ใช่ว่า “โอเค การ์ตูน ตลก มันคงเสร็จแล้ว” เพราะเมื่อคุณรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน คุณจะรู้ว่าสิ่งที่คุณคิดว่าชัดเจน ไม่ชัดเจน หรือมีตัวละครที่ด้อยพัฒนา และ, จอร์แดนมักจะจัดแสงตัวละครและสิ่งอื่น ๆ ที่พวกเขาต้องการได้ดี บางทีพวกเขาอาจจะได้รับความสนใจมากเกินไปและไม่ได้รับเงินเก็บ ดังนั้นเราต้องลดจำนวนลง ในหลาย ๆ ด้าน เขาเกือบจะเป็นเหมือนบรรณาธิการเรื่องราว: กำหนดรูปร่าง ก้าวถอยหลังด้วยภาพรวม และฉันกำลังเขียนงานประจำวันมันยากที่จะพูด. ฉันหมายถึงน่าจะเก้าร่าง แต่คุณต้องจำไว้ว่าเขาต้องไปดูหนังสองสามเรื่อง ไม่เคยว่าเราเพิ่งเสร็จสิ้นร่างและเริ่มถ่ายทำ เราจะวาดหนังทั้งเรื่องออกมาเป็นสตอรี่บอร์ดก่อนที่เรา

จะสร้างแอนิเมชั่น ดูการ์ตูน

 เว็บ การ์ตูน ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณเขียนเพจ สคริปต์การถ่ายทำที่แท้จริงคือเมื่อคุณร่างมันออกมา บันทึกเสียง และสร้างมันขึ้นมาด้วยสิ่งที่เราเรียกว่าม้วนเรื่อง คุณสร้างวงล้อเรื่องราวเหล่านั้น คุณใส่เพลงชั่วคราว และคุณดูหนัง มันเกือบจะเหมือนกับการดูหนังสือการ์ตูนในทางใดทางหนึ่งหรือเหมือนชุดภาพวาดในหนังสือการ์ตูน จากนั้นคุณก็เอะอะและเคลื่อนไหวไปรอบๆ เพื่อเข้าใกล้ฉากสุดท้ายมากขึ้นเพราะสคริปต์การถ่ายทำ เป็นการเขียนแบบร่างจำนวนมาก แต่จากนั้นก็ร่างเรื่องราวอีกมากมาย ในบางกรณี “โคราลีน” ก็ยังมีจุดที่มันอาจจะสมบูรณ์แบบเกินไปหน่อย เลยอยากจะย้อนความหลังสักหน่อย และอวดฝีมือให้มากขึ้น เรามีหุ่นกระบอกที่พูดได้เพราะเราเปลี่ยนหน้าพวกมันด้วยท่าทางที่ต่างกัน เราเปลี่ยนคิ้วแยกจากปากและมีตะเข็บ เราจะปล่อยให้มันอยู่ในนั้น และฉันพนันได้เลยว่าคุณจะไม่คิดเกี่ยวกับมันด้วยซ้ำ จริงๆ แล้ว เราเลยพยายามทิ้งให้มากกว่านี้เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นภาพยนตร์สต็อปโมชัน มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยมากขึ้น สิ่งต่าง ๆ มักถูกถ่ายใน 24 ท่าที่แตกต่างกันในหนึ่งวินาที รีวิวการ์ตูนDisney บางครั้งก็เป็น 12 หรือ 8 ท่า ในแง่นั้น ฉันเคยสร้างฉากใหญ่ๆ และสร้างแบ็คกราวด์ และทุกอย่างอยู่ในกล้องเมื่อคุณถ่ายภาพและเสร็จแล้ว มันก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เราต้องการประหยัดเวลาและพื้นที่ โดยปกติแล้วเราไม่มีพื้นหลังที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราอยู่ข้างนอก และนั่นก็ถูกสร้างขึ้นในภายหลัง เรากำลังถ่ายทำหน้าจอสีน้ำเงินหรือหน้าจอสีเขียว และเรากำลังประกอบเข้าด้วยกันในโลกภายนอกที่ต้องสร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดดิจิทัลหรือโมเดลดิจิทัล นั่นเป็นสิ่งใหม่สำหรับฉัน  รีวิวการ์ตูนDisney

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments