SAINT JACK

หนัง

SAINT JACK

ในสิงคโปร์ประมาณปี พ.ศ. 2514 Gazzara เป็นแมงดาชาวอเมริกันที่พยายามจะเป็นผู้ดำเนินการอิสระ สิ่งนี้กระตุ้นความโกรธของนักเลงในพื้นที่ที่ต้องการให้เขาออกจากธุรกิจ ในที่สุดเขาก็ล้มเหลวหลังจากถูกกดดันอย่างหนักและไปทำงานให้กับนักเลงชาวอเมริกัน (รับบทโดยผู้กำกับบ็อกดาโนวิชในการแสดงที่เล่นโวหารได้ดี) เขาถูกบังคับให้ถ่ายภาพวุฒิสมาชิกคนสำคัญในอ้อมแขนของโสเภณีชายหนุ่ม แต่ในที่สุดความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของ Gazzara ก็จับตัวเขาได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สถานที่ได้ดีและการแสดงของ Gazzara เป็นความฝันของนักแสดง แต่ SAINT JACK ไม่เคยกลายเป็นภาพยนตร์ที่ “สำคัญ” อย่างที่ปรารถนา เรื่องราวถูกเล่าด้วยรูปแบบที่วกวนเกินไปและลักษณะนิสัยที่แสดงออกมาอย่างดีหลายอย่างไม่เคยปะติดปะต่อเข้าด้วยกัน นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของบ็อกดาโนวิชในรอบสามปี

หลังจากการทำงานในช่วงแรกที่มีแนวโน้ม เขาถูกกีดกันในการสร้างภาพยนตร์สำหรับนายหญิงหลายคนของเขาและพยายามที่จะจับภาพประเภทที่ตายแล้ว (DAISY MILLER และ AT LONG LAST LOVE เป็นความผิดหวังอย่างมากเมื่อพิจารณาว่าพวกเขาสร้างโดยผู้กำกับ THE LAST PICTURE SHOW) SAINT JACK ช่วยบ็อกดาโนวิชฟื้นความแข็งแกร่งที่สำคัญของเขา แต่มันก็ไม่ถึงปี 1985 MASK ที่เขาได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอีกครั้ง SAINT JACK อำนวยการสร้างโดย Roger Corman ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างในปีพ. ศ. 2507 กับ THE WILD ANGELS รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างคือฮิวจ์เฮฟเนอร์จาก Playboy ซึ่งอาจอธิบายถึงช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ SAINT JACK ช่วยบ็อกดาโนวิชฟื้นความแข็งแกร่งที่สำคัญของเขา แต่มันก็ไม่ถึงปี 1985 MASK ที่เขาได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอีกครั้ง SAINT JACK อำนวยการสร้างโดย Roger Corman ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างในปีพ. ศ. 2507 กับ THE WILD ANGELS รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างคือฮิวจ์เฮฟเนอร์จาก Playboy ซึ่งอาจอธิบายถึงช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ SAINT JACK ช่วยบ็อกดาโนวิชฟื้นความแข็งแกร่งที่สำคัญของเขา แต่มันก็ไม่ถึงปี 1985 MASK ที่เขาได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอีกครั้ง SAINT JACK อำนวยการสร้างโดย Roger Corman ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างในปีพ. ศ. 2507 กับ THE WILD ANGELS รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างคือฮิวจ์เฮฟเนอร์จาก Playboy ซึ่งอาจอธิบายถึงช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เว็บดูหนัง

เซนต์แจ็คแบ่งออกเป็นสามส่วนแต่ละส่วนเกิดขึ้นห่างกันหนึ่งปีแม้ว่าบ็อกดาโนวิชจะไม่เคยให้วันที่ (ความเห็นเป็นเอกฉันท์คือเรื่องราวครอบคลุมตั้งแต่ปี 1973 ถึง 1975) การแสดงครั้งแรกพบว่าแจ็คอยู่ในโหมดที่มองโลกในแง่ดีและเร่งรีบ เขาพยายามสร้างบ้านที่มีชื่อเสียงไม่ดีของตัวเองแม้จะมีการต่อต้านทั้งจาก “การแข่งขัน” (อันธพาลติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง) และจากเพื่อน ๆ ที่เตือนเขาให้ต่อต้านมัน ในการแสดงครั้งที่สองแจ็คเป็นที่ยอมรับในโดมแห่งความสุขใหม่ของเขา แต่ไอดีลก็ยังไม่สิ้นสุด ในการแสดงครั้งที่สามแจ็คได้รับสัญญาเช่าชีวิตใหม่โดยชายชาวอเมริกันผู้ลึกลับชื่อชูมาน (บ็อกดาโนวิชเองในการแสดงเจ้าเล่ห์ซึ่งดูเหมือนจำลองมาจากผู้บริหารในสตูดิโอ) ชูมานเสนองานให้แจ็คในการดูแลหญิงขายบริการที่กองทัพสนับสนุนซึ่งจัดเลี้ยงให้กับทหารหลายร้อยคนที่เพลิดเพลินกับ R & R ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในเวียดนาม สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยสนุกและการทำงานในวันที่ดีของแจ็คกลายเป็นเรื่องไร้สาระและไม่เหมาะสมตอนนี้เขากลายเป็นแมงดาอย่างแท้จริงซึ่งได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลสหรัฐฯ เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์อเมริกาอย่างรุนแรงมากกว่าที่เคยเป็นของสิงคโปร์ฉันสามารถพูดด้วยความมั่นใจว่า Ben Gazzara ไม่เคยดีไปกว่าที่เขาอยู่ที่นี่ ในท่าทางที่เล็กที่สุดในการยื่นกระเป๋าเงินให้ลูกค้าเขาก็หล่นลงบนพื้นแล้วยิ้มอย่างขมขื่นขณะที่ลูกค้าตรวจสอบกระเป๋าเงินเพื่อให้แน่ใจว่ามีเงินทั้งหมดอยู่ที่นั่น เปิดกล่องดนตรีในห้องของเขา แสดงท่อนแขนของเขาต่อพวกอันธพาลที่มีรอยสักคำหยาบคายกับพวกเขาอย่างภาคภูมิใจแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเขาปกปิดภาพหยาบคายด้วยดอกไม้ Gazzara วาดภาพผู้ชายคนนี้ให้เราโดยที่ไม่เคยผลักไสอะไรที่หนักเกินไปหรือมีสุนทรพจน์ใด ๆ เพื่ออธิบายตัวละครของเขา (เกี่ยวกับทั้งหมดที่เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของแจ็คคือสิ่งที่ชูมานเขย่าขวัญเพื่อสร้างความประทับใจให้กับแจ็ค) มีลำดับเหตุการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่ทหารคนหนึ่งใน “โรงเก็บศพของกองทัพ” ดูหนังพากย์ไทย

ของแจ็คประหลาดใจและโจมตีผู้หญิงคนหนึ่งของแจ็ค แจ็คเข้าใกล้หญิงสาวที่เป็นโรคฮิสทีเรียก่อนตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้หญิงคนอื่น ๆ จะดูแลเธอจากนั้นเดินเข้าไปในห้องที่มีทหารนั่งอยู่บนเตียงอย่างเงียบ ๆ โดยมีทหารอีกหลายคนอยู่ในห้อง แจ็คจ้องมองไปที่ทหารอย่างไร้คำพูดและเราไม่เพียง แต่อ่านความคิดและความรู้สึกของแจ็คเท่านั้น แต่ยังรวมถึงธีมทั้งหมดของภาพยนตร์บนใบหน้าของ Gazzara ด้วย แจ็คหันไปและออกจากห้องไปอย่างเงียบ ๆ ในไม่ช้าชูแมนจะเสนองานที่น่ารังเกียจให้กับเขามากขึ้นSaint Jackไม่ใช่สำหรับทุกคน มันไม่เคยระเบิดเลย มันดำเนินไปอย่างสงบและสมจริงจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง สภาพแวดล้อมที่ขมุกขมัวมีให้เห็นในแบบที่เป็นจริงแบบที่แจ็คจะเห็น เมื่อนักเลงคนแคระโชว์แจ็คในนิตยสารโป๊เขากล่าวหาว่าต้องการให้แจ็คซื้อ พร้อมกับภาพเรท X ซึ่งผมค่อนข้างตกใจที่เห็นในภาพยนตร์เรท R คุณเห็นเพียงพอที่จะแน่ใจว่ามันคือสิ่งที่คุณเห็น คิดว่าคุณเห็น บ็อกดาโนวิชร่วมงานกับโรเจอร์คอร์แมนอดีตที่ปรึกษาของเขาอีกครั้งส่งมอบแนวทางที่ชัดเจนและมั่นคงโต้แย้งผู้ที่คิดว่าเขาเป็นจุดสูงสุดของการแสดง The Last Picture Showและไม่ได้ดีอะไรเลยตั้งแต่ออกไปเที่ยวกับออร์สันเวลส์และเล่นหดตัวในThe โซปราโน. หากนี่คือสิ่งที่เขาสามารถทำได้ในตอนนั้นฉันหวังว่าคอร์แมนและเฮฟเนอร์จะร่วมมือกันอีกครั้งและให้เงินกับบ็อกดาโนวิชเพื่อสร้างภาพยนตร์อินดี้ที่ซับซ้อนอีกเรื่องเช่นนี้หนังhd