Stray Dogs

ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง หนังhd 918tvhd ดูการ์ตูน ซีรี่ย์เกาหลี ดูบอลสด

ดูหนังออนไลน์ “Stray Dogs” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Tsai Ming-Liang ในรอบ 5 ปีเป็นเรื่องราวที่ลึกลับและยาวนานโดยเจตนาเกี่ยวกับความเปราะบางของเนื้อหนังและความเล็กของมวลมนุษยชาติ

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ของเขา—แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ที่ใช้เวลาถ่ายทำนานมาก เช่น “ลาก่อน ดราก้อนอินน์” ที่เชี่ยวชาญในปี 2546; สั้น 35 นาที ” มาดามบัตเตอร์ฟลาย” ซึ่งมีเพียงสามนัด และอันนี้—ปฏิเสธที่จะมีส่วนร่วมกับสิ่งที่คล้ายคลึงกันทั่วไปในการเล่าเรื่องที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในเชิงพาณิชย์ นี่คือผู้กำกับที่ภาพยนตร์เรื่อง ” The River ” ในปี 1997 เริ่มต้นขึ้นด้วยการยิงบันไดเลื่อนที่ล็อกไว้ ซึ่งการกระทำหลักคือการชำเลืองมองระหว่างชายและหญิงที่ไม่เข้ามาในกรอบเป็นเวลาครึ่งนาที . เมื่อเทียบกับไจ๋  อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล (“กลุ่มอาการและศตวรรษ” ดูหนัง “โรคเขตร้อน”) ดูเหมือนจะไม่สบายใจ

ก่อนที่เขาจะตัดสินใจมุ่งความสนใจไปที่โรงภาพยนตร์ ไช่เคยทำงานในโรงละครทดลอง

และหากคุณได้ตัดสินใจลองงานของเขาเป็นครั้งแรกโดยเริ่มจากคุณสมบัติใหม่นี้ คุณควรคำนึงถึงสิ่งนั้นขณะรับชม ไม่มีโครงเรื่องที่จะพูดถึงที่นี่ และไม่มีตัวละครใดๆ—ไม่ใช่ในความหมายทั่วไปของเงื่อนไข เราไม่ได้เฝ้าดูผู้คนไล่ตามเป้าหมายเฉพาะ แก้ปัญหาเฉพาะเจาะจง และเรียนรู้และเติบโตบนหนทางสู่การระบาย เราแค่เฝ้าดูผู้คนมีอยู่จริงและเข้าใจเรื่องราวที่ขับเคลื่อนพวกเขาจากสถานการณ์หนึ่งไปอีกสถานการณ์หนึ่ง จากนั้นจึงดำเนินการต่อไปเพื่อเชื่อมโยงผู้คนและภูมิทัศน์ด้วยความกังวลพื้นฐานและลึกซึ้ง นั่นคือ ความโดดเดี่ยวและการขาดการเชื่อมต่อของชีวิตในเมืองใหญ่ที่ไม่ระบุชื่อ ความรู้สึกของการถูกระงับในปัจจุบันตลอดกาลแม้ในขณะที่เวลาหมุนไป สัมผัสของป่าและถนน ห้องและเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าและหนังสือ และ ผิวหนัง ภาพยนตร์มักหลอกล่อให้เรานึกถึงสิ่งที่ผู้คน สถานที่ และสถานการณ์เป็นตัวแทน มากกว่าที่จะชื่นชมแก่นแท้ของพวกเขา ภาพยนตร์ของไช่ต่อต้านแนวโน้มนั้น พวกเขาอาจเป็นหนี้สารคดีหรือการติดตั้งละครมากกว่าคุณลักษณะสคริปต์ดั้งเดิมส่วนใหญ่ สิบนาทีสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ประกอบด้วยตัวละครยาวๆ ที่จ้องไปที่จิตรกรรมฝาผนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยภาพถ่ายแม่ที่ยาวเหยียดนั่งอยู่บนขอบเตียง หวีผมขณะที่มองดูลูกๆ สองคนของเธอ (ลียี่เฉิงและน้องสาวของเขาหลี่ยี่เฉียว) นอนหลับ ผู้หญิงคนนี้น่าจะเป็นแม่ของเด็กๆ หายตัวไปจากเรื่องราว และต่อมาก็เห็นพี่น้องอาศัยอยู่กับพ่อของพวกเขา ( ลีคังเซิง ) ในตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้าและทำเงินค่าขนมโดยถือป้ายโฆษณาที่สี่แยกในเมืองที่พลุกพล่าน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไปเช่นนั้น โดยสังเกตความรุนแรงของชีวิตเด็ก และความอ่อนล้าของพ่อและดูเหมือนภาวะซึมเศร้าอย่างต่อเนื่อง (ดูเหมือนว่าเขาจะใช้เงินจำนวนมากที่พวกเขาทำในครอบครัวไปกับแอลกอฮอล์และบุหรี่) “สวรรค์และโลกช่างไร้หัวใจ ปฏิบัติต่อสิ่งมีชีวิตเหมือนสุนัขฟาง”  เถาเต๋อจิงกล่าว

ในฉากที่ยาวและสะเทือนใจที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์—ฉากที่สะท้อนภาพเปิดอย่างผิดปกติ—ผู้เป็นพ่อพาลูกสองคนไปอยู่บนเตียงแล้วกลิ้งไปพลิกมา และในขณะที่กล้องติดตามการเคลื่อนไหวของเขา มันก็เผยให้เห็นร่างที่เป็นตัวแทนของแม่: หัวกะหล่ำปลีที่มีปากและตาอยู่บนนั้น ซุกตัวอยู่ในเสื้อสเวตเตอร์ ชายคนนั้นรู้สึกไม่สบอารมณ์กับมัน จากนั้นก็เล่นละครใบ้อย่างเอาเป็นเอาตาย แล้วสุดท้ายก็กลืนกินมัน ร้องไห้อย่างสะอื้นไห้

นี่เป็นหนึ่งในซีเควนซ์ที่แปลกประหลาดและสะเทือนใจที่สุดที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์มาเป็นเวลานาน เนื่องจากพ่อไม่เคยพูดออกมาถึงอารมณ์ที่ผันผวนของเขา ไม่มีการพูดคนเดียว ไม่มีการพากย์เสียง เราแค่เฝ้าดูชายคนหนึ่งสูญเสียมันไป ทีละก้าว จนกระทั่งในที่สุดดูเหมือนว่าเขาจะระเบิดด้วยความสิ้นหวัง จากนั้นค่อย ๆ ลาดลงมาและหาจุดศูนย์กลางของเขาอีกครั้ง บางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึงฉากใน “Twin Peaks” ที่ Leland Palmer ( Ray Wise ) ร้องไห้ขณะที่เขาเต้นรำกับลูกสาวที่ถูกฆาตกรรมในเวอร์ชันจินตนาการในเพลง “Pennsylvania 6-5000” ดูหนังออนไลน์ ฉันเคยดูฉากนั้นหลายครั้งต่อหน้าคนอื่น พวกเขามักจะหัวเราะในตอนแรก แม้ว่าจะประหม่า แต่พวกเขาก็มักจะหยุดหัวเราะไปเรื่อย ๆ และเป็นที่ชัดเจนว่าเรา’

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

ฉากแล้วฉากใน “Stray Dogs” นำพาความลำบากในการดำรงชีวิตประจำวันกลับบ้าน ในขณะที่ (อาจจะขัดแย้ง—หรือไม่ก็ได้ ถ้าคุณเป็นชาวพุทธอย่าง Tsai) ทำให้คุณประทับใจกับภาพและเสียงที่สวยงามโดยบังเอิญที่ความยุ่งหรือความเจ็บปวดของเรา มิฉะนั้นอาจทำให้เราละเลย: ทางที่หญ้าหนองสูงทำให้เกิดเสียงกรอบแกรบเมื่อพ่อผลักเรือพายไม้เล็ก ๆ ผ่านไป เสียงฟู่ของฝนบนพื้นเปียกและใบไม้ในลำดับพายุดูหนังออนไลน์ล่าสุด การเล่นของแสงแดดบนกระเบื้องและกระจกสีขาวของอพาร์ทเมนต์สุดหรูที่พ่อได้หลงเข้ามา (ประสบการณ์สั้น ๆ และจินตนาการถึงชีวิตที่สะดวกสบาย) อย่างที่คุณได้รวบรวมไว้อย่างแน่นอน นี่คือภาพยนตร์ประเภทที่ไม่มีสิ่งที่ผู้บริหารสตูดิโอเรียกว่า “ผู้ชมล่วงหน้า” มันถามเรามาก อันที่จริงมันขอให้เราทิ้งทุกอย่างที่เรา’

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments